Gắn biển 2 tuyến phố Trịnh Văn Bô, Hoàng Trọng Mậu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/3, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ gắn biển 2 tuyến phố mang tên danh nhân Trịnh Văn Bô và Hoàng Trọng Mậu - các danh nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước.

Gan bien 2 tuyen pho Trinh Van Bo, Hoang Trong Mau - Hinh anh 1
Các đại biểu và người thân 2 danh nhân thực hiện gắn biển tên phố Trịnh Văn Bô.

Việc gắn biển này thực hiện theo Nghị quyết của HĐND và quyết định của UBND TP Hà Nội về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố, và các công trình trọng điểm trên địa bàn Hà Nội.

Phố Trịnh Văn Bô có tổng chiều dài khoảng 1km, rộng 50m với 8 làn xe cơ giới. Con phố nằm giữa nút giao giữa phố Nguyễn Văn Giáp và đoạn nối phố Trần Hữu Dực đến chân cầu vượt Xuân Phương, thuộc phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Phố Hoàng Trọng Mậu nằm trong Khu đô thị mới Sông Đà - Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, có điểm đầu nối với đường Mễ Trì, phía cuối giáp đường Trần Văn Lai, Trường Tiểu học - THCS Mỹ Đình 1.

Gan bien 2 tuyen pho Trinh Van Bo, Hoang Trong Mau - Hinh anh 2
Phố Trịnh Văn Bô.

Nhà tư sản Trịnh Văn Bô được coi là tiên phong cho lớp doanh nhân đầu tiên của Việt Nam. Ông và gia đình đã hiến tặng hơn 5.000 lượng vàng cho cách mạng trong Tuần lễ Vàng năm 1945.

Trong khi đó, Hoàng Trọng Mậu là một chí sĩ, chiến sĩ cách mạng từng tham gia nhiều phong trào như Đông Du, sáng lập Việt Nam Quang Phục hội... Hiện nay, con cháu 2 danh nhân đã và đang tiếp tục noi gương cha ông, đóng góp vào sự phá triển chung của Thủ đô và đất nước.

Nhân sự kiện này, gia đình ông Trịnh Văn Bô cũng giới thiệu về quỹ học bổng mang tên Trịnh Văn Bô để hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn, đóng góp được nhiều hơn cho đất nước.

Nha Trang/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan