Gói thầu đầu tiên dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - Ga Hà Nội đã hoàn thành

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Gói thầu xây dựng đường cầu cạn trên cao, dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - Ga Hà Nội đã hoàn thành 100%, và đang được các bên thực hiện công tác hoàn công, nghiệm thu và bàn giao.

Tại công trường thi công ga S12 nằm trên phố Trần Hưng Đạo.

Thông tin từ Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đến nay, dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - Ga Hà Nội đang tập trung thi công đoạn 8,5km trên cao (từ Nhổn - Cầu Giấy) với mục tiêu đưa đoạn tuyến này vào khai thác, vận hành từ tháng 4/2021. 

Trong đó, gói thầu xây dựng đường cầu cạn trên cao đã hoàn thành 100% và đang được các bên thực hiện công tác hoàn công, nghiệm thu và bàn giao.

Bên cạnh đó các công trình khu depot (nơi tập kết tàu, thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa và các tác nghiệp kỹ thuật khác...) và các nhà ga đoạn trên cao dự kiến đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành. Khu vực depot hiện đang hoàn thiện các tòa nhà chính và tiến độ tổng thể đạt 58,2%. 

8 nhà ga trên cao đang được thi công kiến trúc, mái thép, lối vào ga và tiến độ tổng thể đạt hơn 71% khối lượng. Bên cạnh đó, tổng thể hạng mục lắp đặt, hàn nối ray các loại (ray chạy tàu, ray cấp điện) khu vực depot và đoạn trên cao đã đạt hơn 52% tiến độ.

Hiện, nhà thầu đang tiếp tục triển khai công tác thiết kế, sản xuất và vận chuyển thiết bị, đầu máy, toa tàu về dự án. Các hạng mục như: Cung cấp điện, thông tin, tín hiệu cho hệ thống đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội cũng đang tập trung thi công để bảo đảm tiến độ vận hành trước đoạn trên cao vào tháng 4/2021. Dự kiến đầu máy, toa xe đoàn tàu đầu tiên sẽ được đưa về dự án vào tháng 7/2020 và thử nghiệm vào tháng 9/2020...

Thủy Nguyễn

Tin liên quan