Grab lộng hành, Thừa Thiên Huế “cầu cứu” Bộ Giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước tình trạng Grab lộng hành tại địa phương nhưng lại không có văn phòng đại diện ở đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phải “cầu cứu” Bộ GTVT.

Ảnh minh họa

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, Sở GTVT Thừa Thiên Huế cho biết, Công ty TNHH Grab đang triển khai hoạt động thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng - GrabCar, JustGrab trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, việc triển khai hoạt động của doanh nghiệp này tại Thừa Thiên Huế lại không đúng theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 của Bộ GTVT về việc ban hành Kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (áp dụng thí điểm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh).

Chính vì thế, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác kiểm tra hoạt động của Grab. Có điều, do hiện nay Grab không có văn phòng đóng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nên việc xử lý các hoạt động này chưa thực hiện được.

Vì thế, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đã buộc phải “cầu cứu” Bộ GTVT. Đơn vị này đề nghị Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Grab ngừng ngay hoạt động thí điểm trên địa bàn tỉnh đúng theo tinh thần Quyết định số 24/QĐ-BGTVT.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Sở GTVT Thừa Thiên Huế phản ánh với Bộ GTVT về hoạt động trái phép của Grab trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 25/12/2017, đơn vị này từng có văn bản báo cáo Bộ GTVT và UBND tỉnh, văn bản cho biết theo các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành chưa có văn bản nào quy định chế tài, xử lý đối với hành vi này (bởi vì ở địa phương không có văn phòng đại diện đăng ký hoạt động theo quy định pháp luật).

Hòa Thắng

Tin liên quan