Hà Nội: Chấp thuận mở rộng vùng phục vụ tuyến buýt CNG04, CNG07

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc mở rộng vùng phục vụ, điều chỉnh dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh), huyện Hoài Đức và Quốc Oai; nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân...

 

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về phương án kết nối, mở rộng vùng phục vụ, điều chỉnh dịch vụ đối với các tuyến buýt CNG04, CNG07 sử dụng nhiên liệu sạch (khí CNG) do Công ty TNHH Du lịch, Dịch vụ xây dựng Bảo Yến đảm trách.

Theo phương án đề xuất, đối với tuyến buýt CNG04 Kim Lũ (Sóc Sơn) - Nam Thăng Long: Điều chỉnh lộ trình tuyến đi qua khu vực đường liên xã Kim Nỗ (đường 18) - đường bê tông Thăng Long tiếp cận đến trung tâm xã Kim Nỗ và điều chỉnh tăng tần suất dịch vụ của tuyến CNG04 từ 20-30 phút/lượt thành 15-20-30 phút/lượt với 106 lượt xe/ngày (tăng 20 lượt xe/ngày). Giá vé 9.000 đồng/lượt/hành khách.

Đối với tuyến buýt CNG07 Bến xe Yên Nghĩa - Hoài Đức: Điều chỉnh tăng tần suất dịch vụ từ 20-30 phút/lượt thành 15-20-30 phút/lượt, với 96 lượt xe/ngày (tăng 12 lượt xe/ngày).

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tuyến buýt CNG04 và CNG07 bắt đầu đi vào hoạt động từ quý IV-2019 theo hình thức đặt hàng. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, hai tuyến buýt cơ bản hoạt động ổn định theo đúng các chỉ tiêu khai thác đã được phê duyệt, được nhân dân các địa phương nơi tuyến buýt đi qua tin tưởng, tham gia sử dụng dịch vụ.

Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 song hai tuyến buýt CNG04, CNG07 vẫn bảo đảm vận chuyển hành khách ổn định, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường do phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch (khí CNG).

Tuy nhiên, tại xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh), hiện có hai tuyến buýt hoạt động (tuyến CNG 03 và 25) với tổng cộng 290 lượt xe/ngày, mới chỉ phục vụ được một phần nhỏ nhu cầu đi lại của người dân do các tuyến hoạt động phía ngoài, điểm dừng của tuyến cách vị trí trung tâm xã khoảng từ 1,5 - 2,5km.

Như vậy, hiện trạng mạng lưới xe buýt hiện nay chưa thực sự thuận tiện cho người dân trong xã Kim Nỗ tiếp cận và chưa khuyến khích người dân đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. Trong khi đó, phương án mở rộng vùng phục vụ của tuyến buýt CNG04 qua trung tâm xã Kim Nỗ và tăng tần suất dịch vụ đối với tuyến buýt CNG04, CNG07 cơ bản phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông và nhu cầu đi lại của người dân.

T.H

Tin liên quan