Hà Nội: Con đường gốm sứ nhiều điểm xuống cấp nghiêm trọng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật trong Chương trình chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều điểm đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ha Noi: Con duong gom su nhieu diem xuong cap nghiem trong - Hinh anh 1
Công trình được tổ chức Guinnes công nhận là bức tranh gốm dài nhất thế giới (gần 4.000m), chạy dài từ cửa khẩu Vạn Kiếp (quận Hoàn kiếm, Hà Nội) đến cửa khẩu An Dương (quận Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên, cùng với thời gian, ảnh hưởng của khí hậu và ý thức kém của một số người dân, tuyến đường này đã và đang xuất hiện nhiều điểm xuống cấp. 
Ha Noi: Con duong gom su nhieu diem xuong cap nghiem trong - Hinh anh 2
 Con đường gốm sứ đã được 13 năm, đến nay đã xuống cấp do lâu ngày không được trùng tu và cải tạo. Tình trạng những viên gạch rơi, nứt trở nên nghiêm trọng, lớp gốm bị bong tróc cả mảng lớn, để trơ lại bề mặt tường bên trong.
Ha Noi: Con duong gom su nhieu diem xuong cap nghiem trong - Hinh anh 3
 Đoạn cầu Đất (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gần như đã bong hết lớp ngoài, trơ ra phần tường bên trong. Nứt vỡ xuyên suốt trên con đường gốm sứ.
Ha Noi: Con duong gom su nhieu diem xuong cap nghiem trong - Hinh anh 4
 Một lối lên cho người đi bộ khu vực đường Hồng Hà, phần tường đã xuống cấp.
Ha Noi: Con duong gom su nhieu diem xuong cap nghiem trong - Hinh anh 5
 Tuyến đường này thể hiện dấu ấn văn hoá - nghệ thuật của Thủ đô, vì vậy việc thường xuyên tu sửa, đảm bảo vệ sinh môi trường là điều cần thiết để giữ gìn và tiếp tục phát huy giá trị.
Ha Noi: Con duong gom su nhieu diem xuong cap nghiem trong - Hinh anh 6
 Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng các cấp, ngành nên sớm có biện pháp duy tu, bảo trì, khắc phục, sửa chữa những hư hỏng để đảm bảo mỹ quan đô thị.

THÀNH LUÂN - HỒNG MINH/KTĐT

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h