Hà Nội: Đề xuất tiếp tục thi công các công trình bảo trì giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội đang đề xuất UBND TP cho phép tiếp tục thi công một số công trình bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm ATGT trên địa bàn trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Hôm nay (1/4), Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị.

Ảnh minh hoạ

"Sở GTVT giao một Phó giám đốc chỉ đạo Thanh tra Sở bố trí lực lượng phối hợp với Công an thành phố theo phương án cách ly của UBND TP; Tổ chức kiểm tra giám sát việc chấp hành thực hiện của các doanh nghiệp vận tải theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT và Chủ tịch UBND thành phố", văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

Đáng lưu ý, Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội cho phép tiếp tục thi công một số công trình bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm an toàn giao thông, kéo giảm ùn tắc trên địa bàn.

Nếu được UBND TP đồng ý, Sở GTVT sẽ có văn bản chỉ đạo Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các nhà thầu có phương án kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm công tác phòng dịch; không để người có yếu tố từ ổ dịch liên quan đến công trường.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan