Hải Phòng động thổ dự án đầu tư xây dựng đường nối tỉnh lộ 354

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 10/5, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng đường nối tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy, đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy.

Dự án toàn tuyến dài 14,8km đường giao thông cấp III, với chiều rộng nền đường 22m. Trong đó, 4 làn xe cơ giới rộng 3,5m; 2 làn xe thô sơ 2,5m; lề đường rộng 1,5m. Các công trình trên tuyến gồm: Cầu qua sông Đa Độ, cầu nhỏ, cống thoát nước ngang đường, thoát nước qua khu dân cư, các công trình hoàn trả… Dự án có tổng mức đầu tư 924.238 triệu đồng, thực hiện bằng nguồn ngân sách TP.
Điểm đầu tuyến giao với tỉnh lộ 354 (cách cầu Khuể khoảng 1,5km). Điểm cuối tuyến giao với đường bộ ven biển (km 7+ 150) tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy. Diện tích sử dụng đất là 45,3ha; thời gian thi công từ năm 2020 đến năm 2022.
Trong những năm qua, huyện Kiến Thụy được Trung ương và TP quan tâm đầu tư nâng cấp một số tuyến đường: 363, 361, 403 (giai đoạn I) và các dự án giao thông khác trên địa bàn huyện, tuy nhiên hiện nay còn thiếu các dự án giao thông kết nối vùng và khu vực để phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch cho địa phương.
Việc xây dựng tuyến đường kết nối với đường ven biển, Khu công nghiệp Kiến Thụy và tỉnh lộ 354 có vai trò đặc biệt quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Kiến Thụy, huyện An Lão và khu vực lân cận.
Đây là cửa ngõ giao thông mới của huyện và TP, là điểm nhấn kết nối giao thông vận tải hàng hóa giữa khu vực phía Nam Hải Phòng với cảng Lạch Huyện và các tỉnh miền duyên hải; là cơ sở, điều kiện để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào khu, cụm công nghiệp của huyện Kiến Thụy.

Vĩnh Quân

Tin liên quan