Hải Phòng tạm dừng chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ từ 17h ngày 26/2/2021.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong khi chờ Bộ Công Thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh; để đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo cụ thể như sau:
Chốt số 1: Tại vị trí chân cầu Đá Bạc-Quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên.
Chốt số 2: Tại phía sau Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng xuống nhánh đường 356, quận Hải An.
Chốt số 3: Tại phía sau Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.
 Chốt số 4: Tại phía sau đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão.
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn-Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo.
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu sông Hóa (do huyện Vĩnh Bảo thành lập).
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chân cầu Tân Vũ-Lạch Huyện (do huyện Cát Hải thành lập).
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại nút giao Tân Vũ (do quận Hải An thành lập).
Các Chốt kiểm soát còn lại vẫn tiếp tục hoạt động nhưng sẽ không kiểm soát các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Duy trì kiểm soát các phương tiện chở người, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ.
Các Chủ phương tiện, Chủ giao nhận hàng hóa giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chịu trách nhiệm khi lái xe, phụ xe làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.
Yêu cầu các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung cao kiểm tra, rà soát và phát hiện các trường hợp công dân về địa bàn từ các vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, báo cáo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để xử lý nghiêm theo quy định.

Vĩnh Quân

Tin liên quan