Hiệu quả từ việc lắp hơn 400 camera giám sát an ninh trên địa bàn TP Hà Tĩnh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hơn 400 camera an ninh giám sát được lắp đặt tại 12/15 phường, xã của TP Hà Tĩnh giúp đảm bảo an ninh trật tự, xử lý vi phạm.

Thời gian qua, các phường, xã của TP Hà Tĩnh đã triển khai lắp đặt 403 hệ thống camera an ninh giám sát trên các tuyến đường, khu dân cư, đô thị…Điều này không chỉ giúp đảm bảo an ninh trật tự, xã hội cho người dân mà còn hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an xử lý những trường hợp và đối tượng vi phạm.
Anh Hoàng Anh Ngọc (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết việc lắp đặt camera an ninh đã giúp đảm bảo hơn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
“Trước đây vào ban đêm một số thanh niên thường tụ tập đánh nhau, chạy xe quá tốc độ, lạng lách đánh võng làm chúng tôi rất lo lắng, nhiều lúc đi ra đường ban đêm cũng rất lo sợ. Từ khi các tuyến đường có lắm camera người dân chúng tôi cũng an tâm hơn, nạn trộm cắp cũng giảm rõ rệt”, anh Ngọc nói.
Ngoài ra, để phát huy tối đa hiệu quả của đề án lắp đặt camera an ninh giám sát tại các khu vực, các tuyến đường, khu dân cư, UBND TP và Công an TP Hà Tĩnh đã vào cuộc tuyên truyền, vận động hiệu quả của hệ thống camera an ninh thông qua thông tin đại chúng, các buổi sinh hoạt, hội họp…
Từ đó, vận động người dân hưởng ứng, đứng ra ủng hộ, hỗ trợ, đóng góp cùng với địa phương lắp đặt, điều chỉnh và duy trì hệ thống camera thường xuyên.
Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục khảo sát các tuyến đường, địa điểm cần lắp đặt hệ thống camera, xác định vị trí lắp đặt để phát huy hiệu quả tối đa trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xử lý những trường hợp vi phạm.
Trung tá Nguyễn Trung Thành - Trưởng công an Công an xã Thạch Trung cho biết, trên địa bàn xã hiện có 26 camera, được lắp đặt tại tất cả các cửa ngõ ra vào xã.
“Việc lắp đặt camera an ninh không chỉ giúp tình hình tội phạm được đẩy lùi, an ninh trật tự được đảm bảo mà còn thể hiện sự đồng lòng, ủng hộ của người dân cùng chính quyền và công an giữ gìn bình yên trên từng đường làng, ngõ xóm.
Thời gian tới, Công an xã Thạch Trung sẽ phối hợp cùng UBND xã tiếp tục huy động kinh phí bằng nhiều nguồn lực để lắp đặt thêm hệ thống camera tại nhiều khu vực trọng điểm, để công tác đảm bảo an ninh trật tự đạt hiệu quả cao”, Trung tá Nguyễn Trung Thành nói.
Đến nay, đã có 12/15 phường, xã ở TP Hà Tĩnh lắp đặt thành công và đưa vào sử dụng camera tập trung 403 mắt camera, có kết nối với đầu thu và màn hình đặt tại trụ sở Công an phường, xã. Điển hình như ở phường Nam Hà, Trần Phú, Nguyễn Du…
Việc lắp đặt camera trên các tuyến đường, khu dân cư, nơi công cộng đã góp phần phòng ngừa vi phạm pháp luật trên địa bàn, nhiều vụ trộm cắp tài sản, cố gây thương tích, gây rối an ninh, trật tự, tai nạn giao thông và các vụ việc vi phạm pháp luật đã được phát hiện và xử lý kịp thời.
Tính từ năm 2018 đến nay, hệ thống camera giám sát, đã giúp lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời 136 vụ việc.
Mô hình camera an ninh trên địa bàn thành phố đã và đang phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT.

Võ Khánh

Tin liên quan