Hoài Đức hoàn thành dự án nâng cấp đê tả Đáy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự án (DA) nâng cấp gần 17km đê tả Đáy kết hợp với giao thông đi qua 9 xã đã cơ bản hoàn thành để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hoài Đức.

DA thể hiện sự quyết tâm trong việc thi công của nhà thầu và kiểm tra, giám sát, đôn đốc của chủ đầu tư đã giúp công trình hoàn thành vượt tiến độ đề ra trước 5 tháng.
Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường cho biết, xác định đây là một trong những DA trọng điểm của huyện, các đơn vị liên quan cùng nhà thầu đã quyết liệt thi công các hạng mục xong vượt tiến độ trước 5 tháng, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện diễn ra vào tháng 7 tới. Vừa bảo đảm tiến độ, nhưng chủ đầu tư và nhà thầu thi công vẫn phải bảo đảm chất lượng các hạng mục.
Từ ngày khởi công DA đến nay, những kiến nghị của người dân đều được DN và chủ đầu tư tiếp thu, khắc phục kịp thời, đặc biệt đối với công tác bảo vệ môi trường, phân luồng giao thông. Để công trình bảo đảm đúng chất lượng theo hồ sơ thiết kế, lãnh đạo huyện đã kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình thi công.
DA nâng cấp gần 17km đê tả Đáy kết hợp làm đường giao thông đi qua 9 xã có tổng mức đầu tư 418,9 tỷ đồng đến nay đã cơ bản hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, trong đó đã có 7km đường đê đoạn đi qua xã An Thượng và Đông La gồm các hạng mục: Gia cố mở rộng mặt đê 6m thành 9m, thảm nhựa mặt đường, xây tường chắn đất chân đê bằng bê tông cốt thép, đắp đất mái đê và trồng cây, làm rãnh thoát nước, xây dốc lên xuống đê kết nối khu dân cư, lắp đặt điện chiếu sáng đã được hoàn thành xong từ đầu tháng 5.
Theo quan sát của phóng viên, đến nay hơn 7km đường đê tả Đáy đi qua xã An Thượng và Đông La đã hoàn thành và thông xe kỹ thuật giúp các phương tiện tham gia giao thông đi lại thuận tiện. Còn 9km đường đê đi qua các xã khác, hiện nhà thầu đã thi công hoàn thành đạt hơn 90% khối lượng công việc theo hợp đồng. Các hạng mục còn lại đang được nhà thầu gấp rút thi công để hoàn thành dứt điểm DA trong thời gian tới.
Bà Phạm Thị Hương, xã Đông La chia sẻ, khi nghe tin UBND huyện triển khai DA xây dựng, nâng cấp gần 17km đường đê đi qua 9 xã, người dân rất phấn khởi vì từ nay sẽ không phải chứng kiến cảnh ùn tắc, tai nạn giao thông xảy ra tại tuyến đường đê tả Đáy chật hẹp, xuống cấp nữa.
Từ sự đồng thuận của người dân trong việc phối hợp bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu đến việc đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đã giúp người dân sớm được hưởng lợi từ công trình giao thông trọng điểm này để thuận tiện giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội.
Chia sẻ thêm về vấn đề này, Giám đốc Ban Quản lý DA đầu tư Xây dựng huyện Hoài Đức Nguyễn Đình Linh cho biết: Theo hợp đồng ký kết, DA được khởi công từ tháng 12/2018 đến tháng 12/2020 hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, nhưng nhờ có sự quyết tâm của các đơn vị đã giúp chỉ còn 9km đường đi qua địa bàn xã Song Phương, Tiền Yên… đang được nhà thầu thi công gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để chờ thảm nhựa mặt đường. Từ ngày khởi công DA cho đến nay, nhà thầu luôn chấp hành, thực hiện đúng các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng. Đây là yếu tố giúp DA hoàn thành vượt tiến độ xong trước 5 tháng.

Hữu Hải

Tin liên quan