Hoàn thành Đảo giao thông Ngã Sáu trước tết Qúy Mão 2023

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự án Đảo giao thông Ngã Sáu (TP Nha Trang) đang được triển khai thay thế cho công trình cũ. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trước ngày 14/1/2023.

 Đảo giao thông Ngã Sáu ở TP Nha Trang.

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, hệ thống đèn led ở Đảo giao thông Ngã Sáu của thành phố đã bị hỏng, xuống cấp; đất đã bạc màu nên cây, cỏ không còn tươi xanh. UBND TP. Nha Trang quyết định giao Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang thực hiện dự án làm mới Đảo giao thông Ngã Sáu để tạo không gian đô thị, tạo dấu ấn với du khách khi đến thành phố biển.

Dự án do Công ty TNHH VILIGHT (TP. Hồ Chí Minh) thiết kế, liên danh Công ty TNHH MTV Xây dựng Trọng Nghĩa (TP Hồ Chí Minh) - Công ty TNHH Dũng Lợi (Nha Trang) thi công. 

Điểm mới của công trình là hệ thống đèn led hiện đại ở trung tâm đảo được tạo hình thành cánh sóng ôm lấy viên ngọc trai, sẽ cho ánh sáng lung linh về đêm.

Ông Phạm Vinh Nghiệp - Giám đốc Xí nghiệp Cây xanh - Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang cho biết, về cơ bản thiết kế Đảo giao thông Ngã Sáu mới lần này không có nhiều thay đổi về phương án kiến trúc so với đảo cũ. Đảo giao thông mới vẫn giữ nguyên kích thước như trước đây, nhưng sẽ dùng đá granite để bó vỉa đảo (trước đây làm bằng bê tông).

Theo thiết kế, công trình sẽ sử dụng tủ điều khiển chiếu sáng thông minh cho hệ thống đèn led. Công suất hoạt động của đèn có thể điều chỉnh được (từ 10 đến 100%), do đó có thể điều chỉnh được độ sáng của các đèn, độ sáng theo kịch bản hoạt động hoặc theo từng khung giờ trong ngày.

Toàn bộ hệ thống đèn led được kết nối với bộ điều khiển kênh số (DMX); tùy theo kịch bản chiếu sáng, hệ thống đèn led sẽ trình chiếu các câu khẩu hiệu chào mừng các ngày lễ lớn, các slogan quảng bá du lịch, cảnh đẹp của Nha Trang - Khánh Hòa…

Được biết, để triển khai dự án, UBND TP Nha Trang đã lấy ý kiến các phòng, ban của thành phố và gửi các sở, ban, ngành của tỉnh lấy ý kiến về ý tưởng thiết kế và phương án xây dựng công trình. Sau khi có quyết định cho phép thực hiện, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang đã tổ chức đấu thầu để chọn đơn vị thi công.

“Thời gian thực hiện dự án 45 ngày, nhưng công ty đang đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành và đưa công trình đi vào sử dụng trước ngày 14/1/2023 (23 tháng Chạp năm Nhâm Dần)”, ông Nghiệp cho biết.

Tin liên quan