Hoàn thành việc thay thế, sửa chữa 53 khe co giãn đường Vành đai 3 trên cao

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc sửa chữa, thay thế 53 khe co giãn đường Vành đai 3 trên cao, đoạn từ cầu Dậu đến Mai Dịch được các nhà thầu tiến hành từ 15/2. Sau hơn 2 tháng thi công, đêm 22/4, những hạng mục cuối cùng đã được hoàn tất.

Công nhân thực hiện cắt tấm thép đậy bản mặt

Ông Vũ Hiệp – Đội trưởng đội thi công thuộc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng công trình Trường Thịnh cho biết, trong đêm 22/4, đơn vị đã hoàn thiện nốt các hạng mục cuối cùng để hoàn thành công trình, đảm bảo cho các phương tiện đi lại được êm thuận.

“Công ty Trường Thịnh là 1 trong 3 nhà thầu, thực hiện tổng cộng 34/53 khe co giãn trên đường Vành đai 3. Trong quá trình thi công, chúng tôi đã gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên nhà thầu vẫn cố gắng và hoàn thành trước 3 ngày so với kế hoạch đề ra”, ông Hiệp cho hay.

Theo quan sát của PV, trong đêm 22/4, tốp công nhân thực hiện nhổ tấm thép đậy bản mặt tại 3 vị trí của công trường; đồng thời làm sạch bề mặt, nhổ toàn bộ ghim thép trên bản mặt cầu và vá các lỗ thủng bề mặt bằng nhựa đường, xi măng,… Toàn bộ công việc trên đã hoàn thành vào lúc 12h đêm.

Theo ông Nguyễn Văn Hải - cán bộ phụ trách công trường Ban Duy tu Các công trình Giao thông (Sở GTVT Hà Nội), đường Vành đai 3 trên cao đoạn từ cầu Dậu đến Mai Dịch có tổng cộng 53 khe co giãn cần sửa chữa, thay thế. Trong đó, hướng trái tuyến (từ cầu Dậu hướng đi Mai Dịch) có 28 khe, hướng phải tuyến (từ Mai Dịch đi cầu Dậu) có 25 khe.

“Đây là lần đầu tiên đường Vành đai 3 trên cao tiến hành sửa chữa, thay thế khe co giãn. Những khe co giãn này đều do Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất, chất lượng không thua kém gì so với nhập khẩu từ Nhật Bản” - ông Hải cho biết. 

Một số hình ảnh ghi nhận lại tại đường Vành đai 3:

Đường Vành đai 3 trên cao đoạn từ cầu Dậu đến Mai Dịch có tổng cộng 53 khe co giãn cần sửa chữa, thay thế
Cắt tấm thép đậy bản mặt
Nhổ toàn bộ ghim thép trên bản mặt cầu
Làm sạch bề mặt
Vá các lỗ thủng bề mặt bằng nhựa đường, xi măng,…
 
Khe co giãn mới được sử dụng công nghệ răng lược khe răng lược bản thép do Việt Nam thiết kế và chế tạo, thay thế cho loại cao su cốt bản thép trước đây.
Tốp công nhân thu dọn, di chuyển đến khe co giãn tiếp theo để tiến hành thay thế, sửa chữa

Nhiều lái xe đánh giá, khi di chuyển qua khe co giãn mới rất êm, không bị sốc như khi đi vào các khe co giãn loại cũ.

Thành Luân - Hoàng Hiệp

Tin liên quan