Hơn 130 người chết vì Corona, Mỹ xem xét cấm bay tới Trung Quốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Số ca chết vì virus Corona tại Trung Quốc đã tăng lên 132 cho tới hôm nay (29/1) với gần 1.500 trường hợp mới nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 29/1 cho biết tổng số ca tử vong do virus Corona đã thêm 26 trong ngày 28/1, nâng con số thiệt mạng tổng cộng lên 132, trong khi số ca được xác nhận nhiễm mới đã tăng 1.459, nâng tổng số người bệnh lên 5.974.

Số liệu đã tiếp tục đặt áp lực nặng nề buộc Bắc Kinh phải kiểm soát căn bệnh này trong bối cảnh các quan chức Mỹ cho biết Nhà Trắng đang cân nhắc xem có nên đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc.

Hon 130 nguoi chet vi Corona, My xem xet cam bay toi Trung Quoc - Hinh anh 1
Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc hiện đã bị phong tỏa nhằm ngăn dịch bệnh lây lan

Hiện quan chức Nhà Trắng phải tổ chức các cuộc họp hàng ngày, theo đó cập nhật tình hình dịch bệnh cũng như giám sát các chuyến bay Trung Quốc-Mỹ – nguồn lây nhiễm, Reuters dẫn các nguồn tin thân cận khẳng định. Dù Mỹ đã bác bỏ lựa chọn đình chỉ các chuyến bay với Trung Quốc hôm 28/1.


Hai quan chức Mỹ cho biết chính quyền vẫn chưa loại bỏ lựa chọn nào, bao gồm lệnh cấm tạm thời đối với các chuyến bay với Trung Quốc, nếu dữ liệu y tế công cộng cho thấy động thái này là cần thiết.

Nỗi lo về virus Corona lây lan đã thúc đẩy các hãng hàng không trên khắp thế giới giảm các chuyến bay đến Trung Quốc, trong khi các tập đoàn toàn cầu hạn chế việc đi lại của nhân viên tới quốc gia này. Nhiều lĩnh vực từ khai thác đến hàng hóa xa xỉ đã lao đao trước những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu trong trường hợp xấu nhất- khi Corona lây lan thành đại dịch.

Các trường hợp nhiễm mới cũng xuất hiện trên khắp thế giới, bao gồm cả Đức, nơi có 4 người trong cùng một công ty bị nhiễm bệnh sau khi một trong số họ lây từ một đồng nghiệp khi đến thăm nơi làm việc của người này ở Trung Quốc.

Được biết đến với tên gọi “2019-nCoV”, loại virus Corona mới được xác định đã xuất hiện vào cuối năm ngoái tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc với dân số 11 triệu người.

Thanh Khánh

Tin liên quan