Huyện Chương Mỹ: Cầu Hạ Dục sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi – Dự án cầu Hạ Dục bắc qua sông Bùi, nối hai xã Đồng Phú và Hồng Phong (huyện Chương Mỹ) đang được các Ban ngành TP và địa phương tập trung giải quyết vướng mắc, quyết tâm “cán đích” trong năm 2019

Dự án được chính thức khởi công từ tháng 4/2018 và dự kiến hoàn thành sau 1 năm. Thế nhưng từ tháng 1/2019, công trình này lại “án binh bất động” do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng (GPMB) tại khu vực 2 đầu cầu thuộc xã Đồng Phú và Hồng Phong.

Cầu Hạ Dục bắc qua sông Bùi, nối 2 xã của huyện Chương Mỹ là Hồng Phong và Đồng Phú

Sau khởi công, đơn vị thi công đã làm cầu tạm để xe máy, xe đạp, xe thô sơ và người đi bộ qua lại. Cây cầu tạm này nằm ngay cạnh cầu Hạ Dục mới. Các phương tiện ô tô, xe công trình được phân luồng tạm thời đi qua đường khác.

Người dân địa phương phải đi lại qua cầu tạm nằm sát cầu Hạ Dục mới

Đại diện Chủ đầu tư, Ông Nguyễn Đình Công - tổ trưởng tổ 2 (phòng QLDA PPP, Ban QLDA Đầu tư xây dưng công trình Giao thông TP Hà Nội) cho biết: “Tháng 7/2019, được sự quan tâm của Lãnh đạo TP, Ban QLDA và UBND huyện Chương Mỹ đã họp bàn để giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh công tác GPMB. Tháng 8 vừa qua đã bàn giao toàn bộ mặt bằng tại 2 đầu cầu cho đơn vị thi công”.

Dự án bị "án binh bất động" trong hơn 7 tháng. Tháng 8 vừa qua, đơn vị thi công mới nhận được bàn giao mặt bằng tại 2 đầu cầu.

Ngay sau khi có mặt bằng, Chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công tập kết máy móc, thiết bị, vật tư để triển khai ngay những hạng mục còn lại. Công tác lao dầm sẽ thực hiện trước tiên và hoàn thành trong đầu tháng 10, sau đó sẽ thi công mặt cầu, đường dẫn và hệ thống phụ trợ. Cầu sẽ hoàn thành và đưa vào phục vụ người dân địa phương trong năm 2019 – ông Nguyễn Đình Công thông tin thêm.

Công tác lao dầm đang được đơn vị thi công triển khai. Dự kiến sẽ thi công dầm xong trong tháng 10 để tiếp tục thi công mặt cầu và đường dẫn. Tháng 11 sẽ thông xe kỹ thuật và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 12.

Cầu Hạ Dục có 3 nhịp với tổng cộng 12 dầm, được thiết kế sử dụng kết cấu bê tông cốt thép. Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty CP Nhân Bình.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan