Khách đến Hà Nội giảm mạnh, Bộ Giao thông yêu cầu hạn chế tối đa chuyến bay đến Nội Bài

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là chỉ đạo khẩn vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chuyển tới Cục Hàng không Việt Nam nhằm đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19.

Khach den Ha Noi giam manh, Bo Giao thong yeu cau han che toi da chuyen bay den Noi Bai - Hinh anh 1
Bộ GTVT yêu cầu hạn chế tối đa chuyến bay đến Nội Bài. 

Chiều muộn 10/8, Bộ GTVT phát đi Văn bản số 8222/BGTVT-VT về việc hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài. Trong văn bản trên, Bộ GTVT cho biết cơ quan này đã nhận được công văn của Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghiên cứu đề nghị của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT cho biết, trước đó cơ quan này đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách theo phương án 2 đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, sẽ dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng Từ 00 giờ 00 phút ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp, đặc biệt sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Trong công điện trên, UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 00 giờ ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ (trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép).

Theo Bộ GTVT, sau công điện của UBND TP Hà Nội, nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh. Thực tế, kể từ ngày 24/7/2021 đến nay, số lượng chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội đã giảm nhiều.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời chủ động điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh.

Bộ GTVT lưu ý Cục Hàng không Việt Nam ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (đối với đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày).

Tin liên quan