Khổ vì tiến độ thi công cầu Hạ Dục chậm chạp

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cầu Hạ Dục (bắc qua sông Bùi), nối 2 xã Đồng Phú và Hồng Phong (huyện Chương Mỹ) được khởi công cải tạo từ đầu tháng 4/2018. Sau khởi công, đơn vị thi công đã làm cầu tạm để người dân và phương tiện thô sơ hai bên cầu qua lại. Sau hơn một năm thi công, đến nay, phần móng đã cơ bản hoàn thành nhưng gần đây công trình này lại “án binh bất động”.

Qua cầu tạm Hạ Dục

Vì là tuyến giao thông huyết mạch nối 2 xã với hàng chục nghìn nhân khẩu, việc thi công cầu Hạ Dục một cách ì ạch đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân 2 xã Đồng Phú và Hồng Phong. Bởi cầu tạm chỉ dành cho phương tiện thô sơ (xe đạp, xe máy, xe bò, công nông), vì vậy muốn vận chuyển vật liệu xây dựng, nông sản hàng hóa, ma chay, cưới hỏi… bắt buộc người dân phải vòng xuống tận cầu Ba Thá, cách xa gần chục cây số.

Với phương tiện thô sơ, việc qua lại cầu tạm Hạ Dục cũng hết sức khó khăn vì hai đầu cầu bị quây rào sắt, chỉ chừa lại một lối nhỏ. Lối qua cầu đã hẹp, nhưng muốn qua lại, người dân lại phải luồn lách qua máy móc thiết bị, sắt thép ngổn ngang. Vào ban đêm, khi qua cầu, chỉ cần sơ ý, việc… rơi xuống sông hoặc va vào rào chắn, sắt thép, máy móc thi công là điều rất dễ xảy ra!

Tiến độ thi công cầu Hạ Dục chậm chạp đã ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của học sinh các xã Hồng Phong, Hoàng Văn Thụ, Hữu Văn đang theo học trường THPT Chương Mỹ B, đóng ở xã Đồng Phú. Không chỉ vậy, từ khi khởi công cầu Hạ Dục, việc buôn bán kinh doanh của những hộ dân sống gần hai bên đầu cầu cũng gặp nhiều khó khăn vì các cửa hàng, cửa hiệu bị che chắn ngổn ngang sắt thép, xe cẩu, máy múc và bùn đất, bụi bặm luôn mịt mù. Đề nghị UBND huyện Chương Mỹ và ngành chức năng TP Hà Nội đốc thúc đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo cầu Hạ Dục để tuyến giao thông này sớm được lưu thông trở lại. 

Đình Lực - xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ

Tin liên quan