Khu tái định cư sân bay Long Thành bất ngờ bị sụt lún

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những cơn mưa lớn trong thời gian vừa qua đã khiến khu tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án sân bay Long Thành xuất hiện những điểm sụt lún.

 Khu TĐC Lộc An - Bình Sơn bị sụt lún nhiều nơi do mưa lớn.

Hôm nay (26/6), tin từ Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai xác nhận, các nhà thầu đang khắc phục những vị trí sụt lún xảy ra tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án sân bay Long Thành.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng sụt lún trên được xác định do những cơn mưa lớn vào cuối tháng 5/2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các địa phương vùng Đông Nam bộ. Mưa lớn khiến các vị trí đang thi công xảy ra tình trạng sụt lún ở vỉa hè một số tuyến đường. Khu vực bị ảnh hưởng là các vị trí có chiều sâu hố đào đặt cống thoát nước mưa và nước thải. Phạm vi sụt lún khoảng hơn 2.000m2.

Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết thêm, sau khi phát hiện tình trạng sụt lún tại khu TĐC Lộc An - Bình Sơn, cơ quan này đã phối hợp với Tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đã kiểm tra hiện trạng toàn bộ dự án đồng thời tiến hành các biện pháp khắc phục.

Kết quả kiểm tra cho thấy, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sụt lún trong giai đoạn thi công đắp đất vỉa hè, hoàn thiện hệ thống hạ tầng gặp mưa lớn, dẫn đến đất đắp bị cuốn theo dòng chảy vào trong cống gây sụt lún.

Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho hay, hiện nay nhà thầu đã khắc phục được 80% diện tích bị sụt lún, dự kiến trong tháng 7 này, toàn bộ các điểm sụt lún sẽ được xử lý xong.

Được biết, khu TĐC Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 282 ha, được khởi công vào tháng 4/2020. Sau hoàn thành có thể bố trí chỗ ở cho khoảng 29.000 người với 5.000 lô đất. Hiện khu TĐC này cơ bản đã xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật và đang xây dựng các công trình trường học, chợ, UBND xã…để bố trí người dân vào xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

 

Quý Nguyễn

Tin liên quan