Kiểm soát chặt kê khai tăng giá cước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo kiểm soát chặt các nội dung khi tiếp nhận hồ sơ kê khai giá của các đơn vị, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Kiem soat chat ke khai tang gia cuoc - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Sở cũng có văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang thực hiện kê khai giá tại địa bàn rà soát các chi phí cấu thành giá để kịp thời đề xuất giảm giá cước khi giá xăng, dầu bán lẻ giảm.

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố tuyệt đối không được lợi dụng lượng hành khách tăng cao trong các dịp nghỉ lễ để tăng giá, thu cao hơn mức giá kê khai; thực hiện lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cũng giao các đơn vị chức năng của Sở phối hợp với Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra việc chấp hành các quy định quản lý nhà nước về giá, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng để tăng giá cước vận chuyển hành khách.

Ánh Xuân

Tin liên quan