Kiến nghị mở rộng cầu vượt Mai Dịch thêm 7,7m

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nếu như đề xuất của Ban Quản lý Dự án Thăng Long được chấp thuận thì cầu vượt Mai Dịch sẽ được mở rộng thêm 7,7m với 2 làn xe.

Ngày 27/5, tin từ Ban Quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long cho biết, lãnh đạo đơn vị này vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải bổ sung xây dựng 2 đơn nguyên cầu đô thị chạy dọc cầu Mai Dịch hiện nay để tổ chức lại giao thông trên cầu.
Mục đích nhằm mở rộng cầu vượt Mai Dịch thêm 7,7m với 2 làn xe mỗi chiều. Tổng mức đầu tư của dự kiến khoảng 338,5 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long. Dự kiến hạng mục bổ sung thực hiện từ quý II/2021 và hoàn thành vào quý 4/2024.
Cụ thể, theo đề xuất của lãnh đạo Ban QLDA Thăng Long thì đoạn cầu mở rộng là kết cấu dầm thép bản mặt bê tông cốt thép liên hợp, mỗi bên cầu vượt Mai Dịch sẽ mở rộng thêm 7,75 m, trong đó gồm một làn xe cơ giới rộng 3,5m và một làn xe hỗn hợp rộng 3m. Còn lại 1,25m sẽ là dải an toàn và bó vỉa.
Lãnh đạo Ban QLDA Thăng Long cho biết, sau khi hoàn thành việc mở rộng như trên, làn ở giữa cầu Mai Dịch sẽ là làn cao tốc phục vụ xe chạy thẳng trên cầu cạn vành đai 3, đoạn từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long và ngược lại. Trong khi đó, các xe còn lại qua cầu sẽ đi vào làn hỗn hợp để tránh xung đột giao thông.
Cầu vượt Mai Dịch hiện đang là điểm chuyển tiếp giữa đường Vành đai 3 trên cao và cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long. Đây là nút giao thông quan trọng của Hà Nội nhưng điểm hạn chế lại đang nằm ở chính cầu vượt Mai Dịch khi đây là cầu đô thị với nhiều loại xe cơ giới lưu thông, tốc độ tối đa 60 km/h. Điều này khiến cầu vượt Mai Dịch thường xảy ra xung đột, dẫn đến ách tắc giao thông.

Quý Nguyễn

Tin liên quan