Kiên quyết “dẹp loạn” nạn lấn chiếm hành lang đường dẫn cầu Vàm Cống

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tình trạng lấn chiếm và đấu nối hành lang đường dẫn cầu Vàm Cống đang ngày càng phổ biến và nghiêm trọng.

Đường dẫn cầu Vàm Cống bị lấn chiếm và đấu nối trái phép.

Cầu Vàm Cống là dự án có tầm quan trọng trong việc kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Cứu Long và phần qua địa phận TP Cần Thơ. Dự án gồm 2 hợp phần là cầu Vàm Cống và đường dẫn cầu Vàm Cống, được thông xe, đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 19/5.

Tuy nhiên, không lâu sau khi đưa vào sử dụng, đường dẫn cầu Vàm Cống đã xuất hiện tình trạng đấu nối và lấn chiếm trái phép. Nghiêm trọng nhất là tại khu vực đường dẫn cầu Vàm Cống và QL80.

Báo cáo của Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long cho thấy, có ít nhất 20 vị trí lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đấu nối trái phép tại đường dẫn cầu Vàm Cống.

Việc đấu nối và lấn chiếm trái phép này gây ra tình trạng đọng nước mặt đường, ảnh hưởng đến ổn định kết cấu công trình và làm mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Để chấn chỉnh và xử lý dứt điểm tình trạng trên, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Cần Thơ rà soát, xử lý đối với trường hợp vi phạm.

Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát và xử lý các trường hợp lấn chiếm phạm vi đất của dự án đã được giải phóng mặt bằng và các đường đấu nối trái phép. Đồng thời phối hợp với ngành chức năng để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị chính quyền và lực lượng chức năng địa phương này thực hiện việc tuyên truyền cho các hộ dân về việc đảm bảo không lấn chiếm, xâm phạm hành lang ATGT đường bộ và phạm vi đất giải phóng mặt bằng của dự án.

Quý Nguyễn

Tin liên quan