Lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại một số nút giao trên đường Hồ Chí Minh qua Quảng Trị

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời cử tri Quảng Trị liên quan đến các biện pháp đảm bảo ATGT tại một số tuyến đường ở địa phương.

Lap dat den tin hieu giao thong tai mot so nut giao tren duong Ho Chi Minh qua Quang Tri - Hinh anh 1
Lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại một số nút giao trên đường Hồ Chí Minh qua Quảng Trị. Ảnh minh họa 

Theo cử tri tỉnh Quảng Trị, nút giao giữa tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông với tuyến đường nội thị tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị hiện chưa có đèn tín hiệu giao thông, thiếu biển báo và gờ giảm tốc nên thường xuyên xảy ra TNGT, gây nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho người dân và các phương tiện.

Do đó, cử tri đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm nghiên cứu, khảo sát, có phương án lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao trên để đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống trong khu vực và các phương tiện lưu thông qua lại nút giao này.


Bộ GTVT cho biết, đoạn tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông nằm trong phạm vi nội thị tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị từ Km1052+000 - Km1055+000, giao nhau với nhiều tuyến đường nội thị khác.

Thời gian qua, Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ VN đã chỉ đạo đơn vị bảo dưỡng thường xuyên đường bộ thường xuyên kiểm tra, rà soát và bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo ATGT bằng kinh phí bảo trì đường bộ.

Đối với đoạn tuyến có nút giao giữa đường Hồ Chí Minh với QL 9D tại Km1053+100, Tổng cục ĐBVN đã triển khai Dự án xử lý các điểm tiềm ẩn mất ATGT tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông với tuyến đường nội thị tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Bộ GTVT cho biết, dự án đã được phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật với giải pháp lắp đặt đèn tín hiệu điều khiển giao thông và bổ sung đầy đủ hệ thống an toàn giao thông. Hiện nay, công trình đang trong quá trình triển khai thi công và sẽ hoàn thành trong năm 2022.

Tin liên quan