Ngắm cảnh sắc đường nối 3 quận nội thành Hà Nội sau ngày thông xe

 
Chia sẻ

Sau gần 1 tháng thông xe, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài với 8 làn xe kết nối 3 quận nội thành Hà Nội đã nhanh chóng được tô điểm thêm cảnh sắc và gây chú ý bởi hương thơm từ 2 hàng cây hoa sữa đang nở bung.

Ngày 8-10 vừa qua, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài với 8 làn xe kết nối 3 quận nội thành Hà Nội đã chính thức thông xe.

Tuyến đường dài gần 2,3 km, điểm đầu là nút giao với đường Hoàng Quốc Việt, điểm cuối giao với vòng xuyến đi vào khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây.

Đường rộng 50m, có bốn làn xe mỗi bên, hai làn ôtô và hai làn xe máy.

Biển báo giao thông phân làn rõ rệt đường dành cho ôtô và xe máy.

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông và biển báo dọc tuyến đường đã được lắp đặt hoàn thiện.

Các hàng cây được trồng bên đường đã rợp bóng mát, với vỉa hè rộng gần 4m.

Đặc biệt dọc 2 bên tuyến đường này, ban quản lý dự án cho trồng khá nhiều cây hoa sữa đang trong thời kỳ nở hoa.

Hà Nội có những phố hoa sữa được trồng nhiều như Duy Tân, Quán Thánh, Lê Quang Đạo, Lò Đúc, Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh...nay có thêm “phố hoa sữa” mới Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Trước đó, vào tháng 7-2019, tiếp thu ý kiến của người dân quận Tây Hồ phản ánh tình trạng cây hoa sữa toả nồng nặc vào mùa hoa, gây ảnh hưởng đến đời sống. Thành phố Hà Nội ngay sau đó đã phải chuyển gần 100 cây hoa sữa tại đây đến bãi rác Nam Sơn để giảm mùi hoa.


Dải phân cách nằm trong khu đô thị có chiều rộng khoảng 5 m và đã được trồng hoa, trải thảm cỏ, thường xuyên có công nhân chăm sóc.

Những gờ giảm tốc tại các điểm có nút, khúc cua và giao cắt nhau.
Sau khi được thông xe toàn tuyến, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ giúp kết nối các tuyến đường Cầu Giấy, Nguyễn Khánh Toàn với khu vực phía Tây Hồ Tây, chạy qua các phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy), Xuân La (Tây Hồ) và Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm).

Theo Pháp luật & Xã hội

Tin liên quan