Nghệ An: Khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) vào chiều qua (18/12), tại TP Vinh.

Trung tâm IOC thực hiện giám sát điều hành ở các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội; hành chính công; hệ thống quản lý văn bản điện tử; hệ thống điều hành y tế; hệ thống điều hành giáo dục; hệ thống giám sát quản lý phản ánh tương tác trực tuyến; hệ thống du lịch; hệ thống giám sát an toàn thông tin; giám sát an ninh trật tự và an toàn giao thông. Trung tâm này được đặt tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An.
Trung tâm IOC tỉnh Nghệ An là hệ thống điều hành có khả năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống, sẽ cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước cái nhìn toàn diện về các hoạt động đang diễn ra trên địa bàn.
Quan trọn nhất của IOC là công nghệ được áp dụng trong hệ thống sẽ cho phép thực hiện phân tích dữ liệu lớn để đưa ra các cảnh báo, hỗ trợ công tác ra quyết định, xây dựng phương án tổ chức, điều hành của các cấp chính quyền.
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của IOC là tiếp nhận phản ánh hiện trường, phản ánh kiến nghị của người dân. Hệ thống này được xây dựng trực tuyến, có thể thực hiện trên điện thoại thông minh để người dân tải về cài đặt. Qua ứng dụng này, người dân có thể phản ánh các thông tin, ý kiến về cho chính quyền một cách nhanh chóng, tiện lợi. Các cơ quan chức năng có trách nhiệm trả lời các ý kiến của người dân trong thời gian sớm nhất.
Việc tỉnh Nghệ An đưa vào vận hành Trung tâm IOC đã đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số.

Hồ Văn

Tin liên quan