Người dân bức xúc vì bãi rác cản trở giao thông nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Quốc Trị

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một bãi rác tồn đọng gần một năm những không được thu dọn, bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân… Đó là thực trạng đã và đang tồn tại nút Phạm Hùng - Nguyễn Quốc Trị - chợ Nam Trung Yên.

Những ngày vừa qua, Hà Nội phải đối mặt với nắng dài ngày, nhìn cảnh rác thải chất đống ngay giữa mặt phố rộng rãi, bốc mùi khó chịu khiến người dân bán hàng tại chợ Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy gần đó bức xúc.
Trao đổi với chúng tôi, một số người dân tại chợ Nam Trung Yên cho biết, đống rác này đã tồn tại từ rất lâu và phải nửa năm mới có người đi dọn nhưng chỉ dọn qua loa.
“Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh với các lực lượng chức năng nhưng chỉ được vài hôm, thậm chí là qua đêm rác lại xuất hiện” - một tiểu thương kinh doanh tại chợ Nam Trung Yên cho biết.
Theo ghi nhận, tại khu vực này có đủ loại rác thải, từ rác thải sinh hoạt, đồ gia dụng đến phế thải xây dựng… Tất cả được đổ thẳng ra lòng đường, vỉa hè ra và ở lại đó từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.
Do đó, để đảm bảo VSMT, mỹ quan đô thị, cuộc sống của người dân trong khu vực, đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức thu gom bãi rác nêu trên. Đồng thời, có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Yến Ly

Tin liên quan