Nhiều địa phương dừng vận chuyển hành khách đến TP Hồ Chí Minh vì Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp tại địa phương trên, nhiều tỉnh thành phía Nam đã ra thông báo hỏa tốc, dừng các hoạt động vận chuyển hành khách đến TP Hồ Chí Minh.

Nhieu dia phuong dung van chuyen hanh khach den TP Ho Chi Minh vi Covid-19 - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Từ 27/5 đến nay, TP Hồ Chí Minh ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến 2 chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Sáng 30/5, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các sở, ngành và địa phương thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến TP Hồ Chí Minh, Long An và các tỉnh, thành có dịch từ 18 giờ ngày 30/5.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn hỏa tốc ngày 29/5, chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải thông báo đến các nhà xe, công ty kinh doanh vận tải về việc dừng tất cả xe vận chuyển hành khách TP TP Hồ Chí Minh vào địa phương từ 0 giờ ngày 30/5.

Chiều 29/5, UBND tỉnh Bình Thuận có thông báo hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ du khách đến tỉnh này để phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội du lịch tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở lưu trú dừng đón khách đến từ các tỉnh, thành phố như: TP TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng và Bắc Ninh, từ ngày 30/5.

Tỉnh Long An cũng tạm ngưng hoạt động các xe vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt đi và đến địa bàn tỉnh Long An từ 0 giờ ngày 29/5.

Ngoài ra, các tỉnh thành giáp ranh TP Hồ Chí Minh như Bình Dương, Tây Ninh cũng tăng cường các chốt kiểm tra tại các cửa ngõ, điều tra dịch tễ những người đến từ vùng có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. 

T.H

Tin liên quan