Phân bổ gần 690 tỷ đồng cho dự án cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Đắk Lắk, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc giao chi tiết kế hoạch thông báo sau vốn ngân sách Trung ương năm 2023 của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội cho dự án thành phần 3, thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, với số vốn 686 tỷ đồng.

Phan bo gan 690 ty dong cho du an cao toc Khanh Hoa-Buon Ma Thuot - Hinh anh 1
 Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 với tổng chiều dài toàn tuyến 117,5km.

Theo đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh theo dõi, kiểm tra đôn đốc thực hiện kế hoạch. Sở Tài chính hướng dẫn thanh toán, giải ngân và quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản, phối hợp với Kho bạc Nhà nước tỉnh báo cáo định kỳ tình hình giải ngân của các dự án theo quy định.

Kho bạc Nhà nước tỉnh đảm bảo nguồn vốn thanh toán cho các dự án khi có đủ điều kiện giải ngân, phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư xử lý các vướng mắc phát sinh, rút ngắn thời gian kiểm soát chi.

Tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh (chủ đầu tư) thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của Luật Đầu tư công; căn cứ mức vốn của các dự án đã được UBND tỉnh giao, tổ chức triển khai thực hiện; chịu trách nhiệm thực hiện dự án và việc giải ngân kế hoạch vốn đối với các chương trình, dự án đã được UBND tỉnh giao kế hoạch theo quy định. Đồng thời định kỳ báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20 hằng tháng để tổng hợp, báo cáo theo quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 với tổng chiều dài toàn tuyến 117,5km.

Dự án được chia thành 3 dự án thành phần, trong đó, dự án thành phần 3 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk làm cơ quan chủ quản với chiều dài hơn 48km, đi qua địa bàn 3 huyện của tỉnh gồm: Ea Kar, Krông Pắc và Cư Kuin.

Giai đoạn hoàn chỉnh có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 24,75m, tổng mức đầu tư trên 6.165 tỷ đồng.

Tin liên quan