Phó Chủ tịch huyện Ứng Hòa thông tin về quy hoạch sân bay thứ hai ở Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Hoàng Thị Vân Anh cho biết, huyện Ứng Hòa quan tâm đến việc quy hoạch sân bay thứ hai ở Hà Nội

Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 15/12, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Hoàng Thị Vân Anh đã nhận được nhiều câu hỏi về phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn tới. Trong đó có các câu hỏi liên quan đến việc Sở Quy hoạch - Kiến trúc hoàn thiện văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét phương án bố trí sân bay thứ hai cho vùng Thủ đô Hà Nội tại huyện Ứng Hòa.
Trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ứng Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025 có nội dung quan tâm ưu tiên đến quy hoạch sân bay thứ hai cho vùng Thủ đô Hà Nội? Về câu hỏi này, bà Hoàng Thị Vân Anh phản hồi: Vấn đề này chưa là chính thức vì hiện nay chúng tôi mới đang dự thảo các nhiệm vụ về quy hoạch. Huyện Ứng Hòa đang đề nghị với UBND TP Hà Nội và được cho phép quy hoạch vùng để tới đây sẽ tập trung phát triển kinh tế xã hội cho huyện Ứng Hòa từ nay đến năm 2030.
“Liên quan đến quy hoạch càng hàng không, đây cũng là một trong những vấn đề mà huyện ứng hòa đang quan tâm” - bà Hoàng Thị Vân Anh nói rõ. Và cho biết: Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm sang các hướng làm thế nào để đẩy mạnh cho huyện Ứng Hòa là một vùng vành đai xanh; sản xuất có bước phát triển về công nghiệp và các dịch vụ khác. Khi đó, môi trường Ứng Hòa sẽ tốt hơn, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống người dân từng bước được nâng lên”.
Về câu hỏi, trong thời gian qua, huyện Ứng Hòa có phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc tìm kiếm khu đất có diện tích hàng ngàn hec ta để đáp ứng cho sân bay thứ hai ở Hà Nội, bà Vân Anh cho biết: Điều này còn tùy thuộc vào quy mô của sân bay. Đây là nhiệm vụ được đưa ra trong dự  thảo, chưa có đề cập sâu.

Oanh Trần

Tin liên quan