Phố Vũ Hữu: Đường bị đào xới nham nhở rồi... để đấy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người dân phố Vũ Hữu (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) đang rất bức xúc khi nhà thầu đào đường, thi công cống thoát nước rồi bỗng... “án binh bất động” hơn 1 tháng nay.

Phố Vũ Hữu đoạn từ ngõ 167 Vũ Hữu đến nút giao với đường Tố Hữu

Phố Vũ Hữu thời gian gần đây luôn làm người tham gia giao thông và nhất là người dân khu vực này phải ngao ngán. Đoạn phố dài hơn 400m kéo dài từ đầu ngõ 167 Vũ Hữu đến ngã ba giao với đường Tố Hữu khoảng 1 tháng nay ngổn ngang sỏi đá, bụi bẩn, hầm hố chằng chịt.

Mặt phố ngổn ngang đất, đá dăm, gây trơn trượt rất nguy hiểm

Chính giữa đường là rãnh lắp đặt đường ống thoát nước vừa được hạ ngầm, đơn vị thi công chỉ rải đất, sỏi phủ tạm lên trên khiến đoạn đường này trời nắng thì bụi, trời mưa lại úng nước. Nhiều đoạn xuất hiện những "ổ gà", "sống trâu" tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Một số hố ga được che tạm bằng những tấm thép xộc xệch, cát sỏi xung quanh sụt lún gây nguy hiểm khôn lường cho người đi đường.

Một số hố ga được che tạm bằng những tấm thép xộc xệch, trơn trượt

Người dân sinh sống tại đây cho biết, trước đây lòng đường chỉ rộng khoảng 4-5m nhưng tương đối đẹp. Đây là trục đường kết nối từ phố Nguyễn Quý Đức, Lương Thế Vinh ra Tố Hữu nên có khá đông người và phương tiện qua lại. Tuy nhiên, khoảng gần 2 tháng trở lại đây, các đơn vị thi công cống thoát nước đào bới lên rồi để đấy, khiến con phố trở nên xấu xí, nham nhở, bụi bẩn.

Khe giữa miệng hố ga và tấm thép tạm đậy bên trên

Ông Nguyễn Thành Trung, người dân sinh sống tại phố Vũ Hữu không giấu nổi sự bức xúc: "Nhà tôi làm ăn buôn bán trên mặt đường, từ khi thi công con đường bụi bám đầy nhà. Tôi cùng nhiều gia đình khác phải liên tục tưới nước cho bớt bụi. Con đường giờ lúc mưa thì bẩn, nắng thì bụi, đầy rác thải không ai thu dọn trông không khác gì nồi cám lợn".

Người dân thường xuyên phải tưới nước để chống bụi

Đoạn đường trước cửa số nhà 113 và 228 phố Vũ Hữu có những hố ga lớn với chiều rộng gần hết lòng đường, đơn vị thi công che đậy bằng các tấm thép sơ sài, mỗi khi có xe đi qua, những tấm thép này lại rung lên bần bật.

Những chiếc bẫy dọc trên phố Vũ Hữu

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, trú tại ngõ 167 Vũ Hữu chia sẻ: "Cách đây mấy hôm, ngay tại đoạn này (trước số nhà 113 – PV), có 2 mẹ con đèo nhau đi học do vấp vào ổ gà đã ngã lăn ra. May mà cả 2 người chỉ bị xước xát ngoài da nhưng cháu bé thì bẩn hết bộ đồng phục đến trường".

Bà Ánh, ông Trung và hàng ngàn người dân tại khu vực này đang mong mỏi từng ngày các đơn vị chức năng sớm "trở lại", thi công dứt điểm, trả lại sự thông thoáng, sạch sẽ cho tuyến đường, đảm bảo trật tự, ATGT.

Những ổ gà, sống trâu ngày đêm đe doạ người tham gia giao thông

Thế nhưng, trong khi người dân ngày càng bức xúc thì chính quyền và lực lượng chức năng sở tại lại tỏ ra khá bình thản. Thậm chí, lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc còn khẳng định không hề biết đến việc thi công lắp đặt đường ống trên đường Vũ Hữu.

Trao đổi với PV chiều 14/10, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Vũ Minh Lộ khẳng định, không hề biết thông tin này. “Phường Thanh Xuân Bắc đang không làm gì ở đoạn đường này, phường cũng không được TP hay Quận thông tin gì. Có thể đây là dự án của phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm)” – ông Lộ cho biết.

Nhiều "sống trâu" được hình thành ngay giữa lòng đường

Thế nhưng Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Dũng lại cho biết, việc đào đường Vũ Hữu là để phục vụ cho Dự án hạ ngầm điện và thoát nước trên địa bàn do Ban QLDA quận Thanh Xuân làm Chủ đầu tư.

“Dự án đang triển khai nhưng có thể vì hết vật tư thiết bị nên đã dừng lại cách đây hơn 1 tháng. Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân đã làm việc 2 lần với đại diện đơn vị thi công, tuy nhiên cho đến nay, việc thi công vẫn đang giậm chân tại chỗ”  - ông Nguyễn Tiến Dũng cho hay.

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này!

Thành Luân - Hoàng Hiệp

Tin liên quan