Phòng dịch Covid-19, Đà Nẵng tạm dừng một số tuyến xe liên tỉnh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Đà Nẵng tạm dừng nhiều tuyến xe cố định liên tỉnh chở khách đi/đến những vùng có dịch.

Ngày 3/2, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết đã có công văn về triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
Do diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại một số tỉnh, TP như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương…, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, tăng cường triển khai, phổ biến bằng nhiều hình thức nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết; thực hiện đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GTVT về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch.
Ngoài ra, trên lĩnh vực đường bộ: Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động tuyến cố định liên tỉnh đến Bến xe khách Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh kể từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới của tỉnh Bắc Ninh.
Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đi đến các thị xã, huyện thuộc tỉnh Gia lai: Ayun Pa, Ia Pa kể từ ngày 30/1/2021 và huyện Krông Pa kể từ 17h ngày 1/2/2021 đến khi có thông báo mới của tỉnh Gia Lai.
Các phương tiện kinh doanh vận tải khách không được dừng đón, trả khách tại khu vực ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương kể từ 1/2/2021 cho đến khi có thông báo mới của tỉnh Bình Dương.
Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh có công bố dịch Covid-19 thì không được dừng, đón trả khách tại các khu vực này.
Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình không qua các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh có công bố dịch Covid-19 thì hoạt động vận tải bình thường.
Lĩnh vực đường thủy nội địa: Giao Cảng vụ đường thủy nội địa chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng kịp thời tham mưu Lãnh đạo Sở báo cáo Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định các phương án: dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển khách đường thủy nội địa.
Lĩnh vực hàng không, đường sắt: Đề nghị Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Ga Đà Nẵng theo dõi tình hình thực tế để phối hợp các đơn vị liên quan kịp thời báo cáo UBND TP và Cục quản lý chuyên ngành các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Quang Hải

Tin liên quan