Quảng Nam tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh đến địa phương có dịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 0 giờ ngày 13/5, Quảng Nam tạm dừng hoạt động vận tải hành khách xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi đến các địa phương có dịch Covid-19.

Ngày 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải, áp dụng từ 0 giờ ngày 13/5.
Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách đường bộ liên tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus liên tỉnh từ Quảng Nam đi đến các địa phương có dịch Covid-19, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Tỉnh Quảng Nam quy định xe chở khách từ các tỉnh có dịch hoặc có hành trình qua các tỉnh, vùng có dịch thì không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để đón, trả khách.
Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách đường bộ nội tỉnh (gồm vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus), UBND tỉnh yêu cầu chỉ được phép chở tối đa 50% lượng hành khách và không quá 20 người/chuyến (thực hiện giãn cách 2 ghế 1 hành khách) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.
Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách trên các tuyến đường thủy nội địa (gồm vận chuyển hành khách đối với các tuyến vận tải hành khách từ bờ ra đảo, vận tải khách ngang sông, vận tải khách trong lòng hồ), UBND tỉnh chỉ đạo chỉ được phép chở không quá 50% số ghế trên tàu, thuyền và không quá 20 người/chuyến.

Công Huy

Tin liên quan