Quyết tâm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào cuối năm 2020

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 1/2/2020, tại gói thầu XL13 (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) Công ty Cổ phần BOT Trung Lương Mỹ Thuận tổ chức lễ phát động thi đua thi công thông tuyến dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào tháng 12/2020.

Theo đó, hạng mục cắm bấc thấm xử lý đất yếu hoàn thành trong tháng 2/2020, hạng mục cầu hoàn thành kết cấu phần trên trong tháng 10/2020; hạng mục thi công nền đường, cấp phối đá dăm phải hoàn thành vào giữa tháng 12/2020.

Trong tháng 12/2019, dự án được tiếp thêm động lực khi nguồn vốn ngân sách hỗ đã được giải ngân hơn 1.776/2.186 tỷ đồng để hoàn trả phần vốn nhà đầu tư đã ứng trước cho công tác giải phóng mặt bằng và liên danh các ngân hàng tài trợ vốn tín dụng đã ký hợp đồng cho vay 6.686 tỷ đồng, tiến tới hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để giải ngân vốn tín dụng trong tháng 2/2020.

Để đáp ứng tiến độ chung, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, hàng trăm người, từ Ban điều hành, cán bộ quản lý, kỹ sư, người lao động bám công trường, thi công xuyên Tết với 3 ca, kỹ sư, công nhân làm việc liên tục với tinh thần quyết tâm, làm việc để đạt kết quả thực chất, chứ không đơn thuần là khẩu hiệu suông. Tất cả đồng lòng vì một mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tuyến đường quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đến thời điểm này tiến độ thi công lũy kế đã đạt hơn 30% tổng khối lượng toàn dự án, tăng tốc rất nhanh so với 10 năm trước đó.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khởi động trở lại từ tháng 4/2019, từng bước được tháo gỡ khó khăn và có những thay đổi, chuyển biến tích cực như vậy là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương, đồng thời nhận được sự ủng hộ của người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết: “Trong thời gian Tết các đơn vị nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và Ban QLDA đã thi công 3 ca/ngày đêm không nghỉ. Vì mong muốn của 21 triệu dân Đồng bằng sông Cửu Long, tất cả mọi người đã gác lại việc trở về đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết cổ truyền để ở lại công trường thi công chạy đua với thời gian cho kịp tiến độ dự án.

Chúng tôi cũng đã nhận được sự quan tâm động viên ủng hộ của nhân dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên do tính chất của dự án công trình giao thông đi qua khu dân cư, khi khẩn trương thi công sẽ không tránh khỏi có những ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày người dân, chúng tôi rất mong người dân thấu hiểu, thông cảm, mong địa phương tiếp tục hỗ trợ tuyên truyền đến các hộ dân vì mục tiêu chung hoàn thành sớm dự án”.

Việc phát động thi đua thông tuyến hướng đến chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, phục vụ hỗ trợ một phần cho nhân dân vào Tết Nguyên đán năm 2021 và nhất là khi lưu lượng giao thông gia tăng đột biến, các sự cố trên tuyến QL1 xảy ra. Trên cơ sở tuyến đã được thông, Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ đề xuất với UBND tỉnh Tiền Giang phân luồng giao thông phục vụ miễn phí để xe máy, xe con có thể lưu thông qua tuyến cao tốc nhằm giảm ùn tắc, giảm áp lực giao thông về Miền Tây Nam Bộ.

Tin liên quan