Sân bay Tân Sơn Nhất có hai “trợ thủ đắc lực” mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hai chiếc thang máy mới được lắp đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được vận hành khi hành khách ở sân bay tăng cao.

 Nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 2 thang máy công suất lớn.

Sân bay Tân Sơn Nhất vừa hoàn thành việc lắp đặt hai thang máy mới tại khu vực nhà xe. Tổng sức chứa của hai thang máy này lên tới 48 người, đảm bảo việc vận hành, hỗ trợ hành khách lên xuống các tầng cao của sân bay.

Đại diện đơn vị quản lý nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, việc bổ sung hai tháng máy trên được Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đưa ra sau khi sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh các đường nội bộ hồi tháng 11/2020.

Khi đó, xe công nghệ không được đón khách tại 4 làn (A, B, C, D) trước nhà ga trong nước dẫn đến tình trạng khách dùng dịch vụ ô tô công nghệ phải đi bộ lên tầng 3, 4, 5 nhà xe để đón xe, trong khi hai thang máy hiện hữu không đủ đáp ứng.

Đến tháng 4/2021, các hãng xe công nghệ đạt được thỏa thuận với sân bay Tân Sơn Nhất về chỗ đón khách mới. Trong đó, hãng Be được đón khách tại làn B ga đến quốc tế, cách nhà ga trong nước chừng 100m. Hãng Grab đang chờ làm các thủ tục để ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đón khách tại sân bay.

Đại diện đơn vị quản lý nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất cho biết thêm, việc lắp đặt 2 thang máy mới đã hoàn thành vào ngày 21/6. Mỗi thang có khả năng vận chuyển 24 người và đã sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên, do hiện lượng khách qua sân bay đang vắng, hai thang máy cũ vẫn đủ đáp ứng. Do đó, khi nào nhu cầu hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao, hai tháng máy mới sẽ đưa vào khai thác.

 

Quý Nguyễn

Tin liên quan