Sắp bàn giao toàn bộ cọc giải phóng mặt bằng 2 dự án giao thông lớn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đến ngày 24/5, toàn bộ cọc giải phóng mặt bằng của hai dự án cao tốc Mai Sơn - QL45 và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ được bàn giao cho chính quyền địa phương.

Sap ban giao toan bo coc giai phong mat bang 2 du an giao thong lon - Hinh anh 1
Hai dự án giao thông trọng điểm sắp bàn giao xong toàn bộ cọc giải phóng mặt bằng (Ảnh minh họa)

Đó là khẳng định của đại diện Ban Quản lý Dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông Vận tải) về tiến độ giải phóng mặt bằng của hai dự án giao thông trọng điểm thuộc “siêu dự án” cao tốc Bắc – Nam là dự án Mai Sơn - QL45 và Phan Thiết - Dầu Giây.

Cụ thể, đối với đoạn Mai Sơn – QL45 thuộc Dự án cao tốc Bắc – Nam hiện chỉ còn khoảng 6km cọc giải phóng mặt bằng chưa bàn giao cho địa phương trong tổng số 63km chiều dài toàn đoạn tuyến vì đang điều chỉnh kỹ thuật. Trong khi đó, đoạn tuyến Phan Thiết - Dầu Giây cũng chỉ còn khoảng 5km trên tổng số 99km chiều dài đoạn tuyến cọc giải phóng mặt bằng chưa bàn giao cho địa phương cũng vì lý do trên.

"Với tiến độ hiện tại, đến ngày 25/4 toàn bộ cọc giải phóng mặt bằng của hai dự án cao tốc Mai Sơn - QL45 và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ được chúng tôi bàn giao cho chính quyền địa phương thực hiện quản lý và tiến hành công tác đền bù và giải phóng mặt bằng" - Đại diện Ban Quản lý Dự án Thăng Long khẳng định.

Theo đó, sau khi bàn giao xong toàn bộ cọc giải phóng mặt bằng, chính quyền địa phương sẽ có trách nhiệm giữ nguyên trạng để kiểm đếm. Những trường hợp nào cố tình  xây dựng trái phép trên phần đất mặt bằng của dự án đã được bàn giao sau đó, trách nhiệm xử lý thuộc về chính quyền địa phương.

Quý Nguyễn

Tin liên quan