Sập cầu dân sinh ở Quảng Trị, hàng trăm hộ dân bị cô lập

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cầu dân sinh trên địa bàn xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) vừa bị gãy, đổ sập xuống suối trong đêm khiến việc lưu thông, đi lại của hàng trăm người dân gặp cảnh khó khăn, trắc trở.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 6/5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình - Tân Định, xã Vĩnh Chấp bất ngờ bị gãy, sập xuống lòng suối sâu. Chiếc cầu này hình vòm có chiều dài gần 30m, rộng 4,5m, được xây dựng từ cuối những năm 70. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng, các phương tiện cơ giới được yêu cầu hạn chế qua lại.
Sau khi cầu Kêng bị sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển báo nguy hiểm.
Ông Hoàng Văn Xuân - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp cho biết, cầu Kêng được xây dựng hơn 42 năm, có thể do quá cũ nên bị sập. Trước mắt, chính quyền địa phương đang khảo sát mở tuyến đường vòng tạm cho dân qua lại chờ làm cầu mới.
Được biết, thôn Tân Định có 178 hộ dân với trên 700 nhân khẩu. Việc cầu Kêng - cây cầu độc đạo nối thôn Tân Định với trung tâm xã Vĩnh Chấp, bị sập khiến việc đi lại, sản xuất của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, nhất là các em trong độ tuổi đến trường. Trong sáng nay, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc.

Tiến Nhất

Tin liên quan