Sạt lở cát nghiêm trọng đe dọa tuyến đường du lịch Mũi Né

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trận mưa lớn đêm qua (20/4) đã làm sạt lở một đồi cát bên đường Huỳnh Thúc Kháng - Mũi Né (TP Phan Thiết, Bình Thuận), nơi dự án Gold Sand Hill Villa đang thi công.

Sat lo cat nghiem trong de doa tuyen duong du lich Mui Ne - Hinh anh 1
Ảnh: Ninh Chinh 

Vụ lở lớn khiến một đoạn đường và nhà hàng Làng Chài, biệt thự thầy Xuân, Trung tâm dạy lái thuyền buồm Manta bị ngập đất cát. Ngay sau đó chủ dự án đã tổng huy động lực lượng bao gồm thuê nhân công dọn lượng cát lớn tràn trên đường để không bị ách tắc giao thông.

Thông tin từ đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, khi vụ việc xảy ra công ty này đã cử lực lượng có mặt tại hiện trường ngay để giải quyết.

Nguyên nhân của việc sạt lở do nhiều năm qua, công ty đã kiến nghị với ngành chức năng giải quyết sớm tình trạng chồng lấn đất giữa người dân và dự án để có mặt bằng thi công nhằm ngăn chặn sạt lở trong mùa mưa, do dự án nằm trên đồi cao. Nhưng cho đến nay vẫn chưa giải quyết khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong xử lý tình trạng này.

Được biết, năm 2020, cũng tại đây đã xảy ra lở đất gây thiệt hại nặng nề cho chủ đầu tư và cả các cơ sở kinh doanh nằm ở bên kia đường.

Hồ Thanh

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h