Sẽ đầu tư mới trên 500 điểm dừng xe buýt trong năm 2020

 
Chia sẻ

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội), trong năm 2020, thành phố sẽ đầu tư mới trên 500 điểm dừng xe buýt để tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ.

Se dau tu moi tren 500 diem dung xe buyt trong nam 2020 - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng xử lý hành vi chiếm dụng nhà chờ xe buýt trên phố Triệu Quốc Đạt. Ảnh: Tuấn Lương

Trung tâm sẽ rà soát, bố trí hợp lý các điểm dừng đỗ, điểm trung chuyển phục vụ kết nối giữa các loại hình vận tải hành khách công cộng, các điểm giao thông tĩnh với phương tiện giao thông cá nhân, đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng giải tỏa các trường hợp chiếm dụng hạ tầng xe buýt, quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan, chiếm dụng lòng đường, vỉa hè gây khó khăn cho xe buýt ra vào điểm đón khách...

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, trong năm 2019, hạ tầng xe buýt Thủ đô tiếp tục được quan tâm đầu tư với việc phát triển mới 470 điểm dừng (tăng 14% so với năm 2018); phát triển thêm 6 điểm đầu cuối (tăng 6% so với năm 2018).

Hệ thống hạ tầng bao gồm 3.790 điểm dừng, 361 nhà chờ, 5 điểm trung chuyển, 109 điểm đầu cuối và 12,9km đường dành riêng cho xe buýt đã góp phần cải thiện chất lượng phục vụ của mạng lưới, bảo đảm an toàn cho phương tiện và hành khách.

Theo báo Hànộimới

Tin liên quan