Siết chặt công tác đăng kiểm trong bối cảnh Covid-19 tái bùng phát

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc siết chặt công tác đăng kiểm nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng phương tiện và ngăn ngừa tiêu cực cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 2/5, tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, người lao động trong đơn vị và khách hàng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm bảo đảm chất lượng phương tiện giao thông vận tải.
Đặc biệt, Cục Đăng kiểm Việt Nam quán triệt các đơn vị trong ngành không cho phép sử dụng các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật tham gia giao thông.
Bên cạnh đó, cần chú trọng tới các phương tiện chở khách, xe khách giường nằm, xe bồn chở bê tông, xe đầu kéo, phương tiện thủy chở khách từ bờ ra đảo, tàu cao tốc, các phương tiện cải tạo thay đổi kết cấu.
Ngoài ra, các đơn vị đăng kiểm cần công bố và duy trì đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận, xử lý về tình hình trật tự an toàn giao thông; chủ động phối hợp với các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông khi có yêu cầu thực hiện kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các phương tiện giao thông cơ giới.
Cục Đăng kiểm Việt Nam nhấn mạnh, các cơ quan chuyên môn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, giám sát nhằm chấn chỉnh nâng cao hiệu quả chất lượng phương tiện và phòng chống tiêu cực.
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 4 tháng đầu năm 2021, cơ quan này đã phát hiện và đình chỉ chức danh từ 1 - 2 tháng đối với 12 đăng kiểm viên do vi phạm quy trình, quy chuẩn kiểm định xe ô tô. Bên cạnh đó, có 3 trung tâm đăng kiểm tại Hậu Giang và Thái Nguyên cũng bị đình chỉ toàn bộ hoạt động trong thời gian từ 1 - 2 tháng vì những vi pham liên quan.

Quý Nguyễn

Tin liên quan