Sở Giao thông Hà Nội lý giải việc điều chỉnh khung giờ cao điểm chiều

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 2/10/2020, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 24 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn TP.

 

Điểm đáng chú ý tại quyết định này là thời gian bắt đầu giờ cao điểm buổi chiều sẽ được điều chỉnh sớm hơn 30 phút so với Quyết định 06/2013.

Theo đó, từ ngày 20/10 tới đây, giờ cao điểm buổi chiều sẽ bắt đầu từ 16h00 - 19h30 (hiện tại là từ 16h30 - 19h30), giờ cao điểm buổi sáng giữ nguyên khung 6h00 - 9h00.

Về sự thay đổi trên, đại diện Sở GTVT Hà Nội lý giải, những năm gần đây, lượng phương tiện giao thông đường bộ phát triển nhanh cùng quá trình mở rộng, phát triển hạ tầng đô thị, khu đô thị mới dẫn đến quá tải các tuyến đường trong khu vực nội thành.

Do vậy, để công tác tổ chức phân luồng, điều hành giao thông đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, đặc biệt là khu vực nội thành, việc điều chỉnh giờ cao điểm sớm hơn 30 phút là hết sức cần thiết.

Triển khai quyết định của UBND TP, Sở GTVT Hà Nội đã giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các biển báo, phân luồng giao thông, tổng hợp khối lượng làm cơ sở Sở GTVT báo cáo UBND TP, trong đó có điều chỉnh, bổ sung các biển báo cho phù hợp với Quyết định số 24/2020.

Khi được UBND TP chấp thuận, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện liên quan để điều chỉnh tổ chức giao thông cho phù hợp với quy định mới hiện hành.

Sở GTVT Hà Nội đánh giá, việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhiều đến năng suất của các đơn vị vận tải, chủ yếu là xe taxi, xe hợp đồng không được hoạt động trong giờ cao điểm trên một số tuyến đường (phố) cấm xe taxi, xe hợp đồng giờ cao điểm.

Các xe tuyến cố định vẫn hoạt động bình thường không ảnh hưởng bởi khung giờ cao điểm.

Bảo Nam

Tin liên quan