Sớm cải tạo một số hạng mục tại Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp về việc đầu tư cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Som cai tao mot so hang muc tai San bay Noi Bai, Tan Son Nhat - Hinh anh 1

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời điểm hiện nay, tần suất khai thác các chuyến bay tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất ở mức thấp.

Do đó, việc cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất là cần thiết, cấp bách, phải có giải pháp quyết liệt, căn cơ để đầu tư ngay nhằm bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động hàng không.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực cũng giao Bộ GTVT, Tài chính, KH&ĐT và các cơ quan liên quan khảo sát, đánh giá, thẩm định để lập hồ sơ xác định tính cấp bách của nhiệm vụ này. Trên cơ sở đó, căn cứ các quy định về dự án khẩn cấp của Luật Đầu tư công 2019 để xem xét, quyết định theo thẩm quyền và chịu trách nhiệm việc triển khai dự án, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. 

Trình Vũ

Tin liên quan