Sớm khắc phục sự cố sụt, nứt lòng đường, vỉa hè ở Quảng Ninh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong quá trình thi công dự án khu chung cư nhà ở liên kế kết hợp kinh doanh do Công ty CP Đầu tư & Phát triển nhà ở số 6 Hà Nội (Handico 6) làm chủ đầu tư đã làm sụt lún khoảng 30m đường và vỉa hè đường Trần Thái Tông, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh đã khiến việc tham gia giao thông của người dân đi lại khó khăn.

Trao đổi về nội dung nói trên, ông Nguyễn Trác Ninh - Phó Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu xác nhận có tình trạng lún, nứt lòng đường vỉa hè đường Trần Thái Tông đoạn đi qua dự án khu chung cư nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh tại tổ 5 khu 6 phường Yết Kiêu với chiều dài 30m, rộng 6m. Việc lún nứt này xảy ra cách đây gần 1 tuần khi Công ty CP Đầu tư & Phát triển nhà ở số 6 Hà Nội thi công công trình.
Nguyên nhân được xác định là do ban đầu Công ty CP Đầu tư & Phát triển nhà ở số 6 Hà Nội đang thi công xây dựng công trình ngầm dự án nên gây lún, nứt lòng đường và vỉa hè.
Ông Nguyễn Văn A - một người dân sống tại khu vực này cho biết: "Tại đoạn đường này người dân vẫn hay đi tập thể dục vào buổi sáng sớm, trẻ nhỏ thì đạp xe đến trường, do là tuyến đường dân sinh nên người qua lại đông. Ngay khi có sự cố sụt lún người dân chúng tôi hạn chế qua lại khu vực này vì rất sợ tai nạn giao thông xảy ra...".
Ngay sau khi xảy ra sự cố phía chính quyền đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư & Phát triển nhà ở số 6 Hà Nội nhanh chóng, khẩn trương thực hiện các biện pháp cảnh báo, đảm bảo an toàn giao thông tại điểm lún, nút và các khu vực nguy hiểm có nguy cơ tiềm ẩn xung quanh.
“Hàng ngày phía chính quyền cắt cử một người làm giám sát bên Công ty CP Đầu tư & Phát triển nhà ở số 6 Hà Nội khắc phục sự cố, vì lún nứt sâu như hiện trạng mà không khắc phục ngay sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân. Trong vài ngày tới phía Công ty cần sớm hoàn thiện việc lún nứt này” - ông Nguyễn Trác Ninh cho biết thêm.
Phóng viên đã liên hệ điện thoại cho ông Đặng Bá Toản - Phó Giám đốc Handico 6 để nắm bắt thêm thông tin nhưng vị này không trả lời.
Việc Công ty CP Đầu tư & Phát triển nhà ở số 6 Hà Nội thi công công trình gây lún nứt tuyến đường giao thông đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân, chưa kể những tiềm ẩn gây rủi ro.

Vĩnh Quân

Tin liên quan