Sớm thảm lại mặt đường Xuân Thủy - Cầu Giấy

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quá trình thi công sửa chữa mặt đường Xuân Thủy – Cầu Giấy, nhà thầu gặp nhiều khó khăn do phải thi công trong điều kiện phương tiện lưu thông đông đúc gây nên tình trạng khói, bụi mù mịt. Đơn vị thi công cho biết, sẽ sớm hoàn trả mặt đường nhựa sớm, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Đầu tháng 10 vừa qua, Ban QLDA Đầu tư, xây dựng các công trình giao thông TP Hà Nội khởi công xây dựng Dự án Tăng cường giao thông đô thị bền vững cho dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 (ĐSĐT) Hà Nội.

Dự án có mục tiêu phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng đa phương thức, thân thiện môi trường; khuyến khích hành khách chuyển từ sử dụng các phương tiện cá nhân sang sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng hướng tới tầm nhìn phát triển Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị sinh thái, văn minh và hiện đại. Toàn bộ dự án được chia làm 3 hợp phần.

Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 1
 Quá trình thi công hợp phần 1 của dự án, nhà thầu gặp nhiều khó khăn do phải thi công trong điều kiện phương tiện lưu thông đông đúc, thời tiết không thuận lợi gây nên tình trạng khói, bụi mù mịt khiến nhiều người dân bức xúc.

Đối với hợp phần 1, đơn vị thi công tiến hành cải tạo, chỉnh trang, thảm lại mặt đường bằng bê tông nhựa; sơn kẻ, tổ chức giao thông khu vực các nhà ga số 8,9,10,11,12. Cào bóc, xử lý móng, mặt đường tại các vị trí hư hỏng; sơn kẻ, tổ chức giao thông đoạn từ ga 6 đến ga 8 (đoạn Xuân Thủy-Cầu Giấy). Đồng thời cải tạo đồng bộ hè, đường, tổ chức giao thông đoạn từ Nhổn - Xuân Thủy (từ ga số 1 đến ga số 6), với quy mô chủ yếu: Cào bóc mặt đường, xử lý các vị trí hư hỏng, thảm lại toàn bộ mặt đường; sơn kẻ, tổ chức giao thông; lát và hoàn thiện vỉa hè, bó vỉa, đan rãnh,...

Quá trình thi công hợp phần 1 của dự án, nhà thầu gặp nhiều khó khăn do phải thi công trong điều kiện phương tiện lưu thông đông đúc, thời tiết không thuận lợi gây nên tình trạng khói, bụi mù mịt khiến nhiều người dân bức xúc.

Chia sẻ với Giaothonghanoi, anh Nguyễn Văn Bình, người dân sống tại đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy cho biết: “Đơn vị cào bóc mặt đường vào ban đêm sau đó thảm bằng đá, cứ đến sáng, dọc tuyến đường lại nhuộm màu trắng xóa, bụi bay mù mịt khiến cuộc sống của người dân chúng tôi bị ảnh hưởng rất nhiều”.

Bà Lê Thị Hoài trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Hoạt động kinh doanh buôn bán giường như bị trì trệ do phải đóng cửa vì bụi đá. Cây cối, hàng hóa với đồ đạc trong nhà bị bụi bám trắng xóa. Chúng tôi rất phấn khởi khi tuyến phố được chỉnh trang, sửa chữa lại, tuy nhiên, đơn vị thi công cũng cần có những biện pháp để giảm thiểu việc ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân”.

Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 2
 Người dân di chuyển trong khói bụi trên đường Xuân Thủy.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Mạnh Danh - Đại diện đơn vị thi công (Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây) cho biết: “Thời gian qua đơn vị đang thi công phần vỉa hè từ ga Nhổn đi lên Cầu Giấy và xử lý những vị trí mặt đường bị hư hỏng nặng. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thi công được 70% khối lượng hư hỏng”.

Theo ông Trần Mạnh Danh, đặc thù của dự án, thi công vào ban đêm bắt đầu từ 22h đến 5h sáng hôm sau. Do công trình vừa thi công vừa để phương tiện giao thông di chuyển nên đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo an toàn giao thông đơn vị tiến hành lắp đặt hệ thông biển báo, bố trí người phân luồng, hướng dẫn giao thông…

Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 3
 Cây cối bên đường bị bám bụi trắng xóa.

“Chúng tôi đã nhận được phản ánh của người dân về hiện tượng bụi ở khu vực đang thi công và sẽ nỗ lực sớm trả lại mặt đường nhựa cho người dân lưu thông” – ông Trần Mạnh Danh cho biết.

Lý giải về vấn đề này, ông Trần Mạnh Danh cho hay, sau khi thi công đơn vị đã cho công nhân dọn dẹp và tưới nước. Đến trưa sẽ tưới nước một lần nữa. Tuy nhiên, do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông khiến đơn vị thi công không thể tưới nước liên tục được dẫn đến tình trạng khói bụi.

Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 4
 Đối với hợp phần 1, đơn vị thi công tiến hành cải tạo, chỉnh trang, thảm lại mặt đường.
Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 5
 Người dân mong mỏi đơn vị thi công sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này.
Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 6
 Thời gian qua đơn vị đang thi công phần vỉa hè từ ga Nhổn đi lên Cầu Giấy và xử lý những vị trí mặt đường bị hư hỏng nặng. 
Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 7
 Dự án chỉ được thi công vào ban đêm do lượng phương tiện lưu thông ban ngày rất lớn.
Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 8
 Chúng tôi đã nhận được phản ánh của người dân về hiện tượng bụi ở khu vực đang thi công và sẽ nỗ lực sớm trả lại mặt đường nhựa cho người dân lưu thông.
Som tham lai mat duong Xuan Thuy - Cau Giay - Hinh anh 9
 Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thi công được 70% khối lượng hư hỏng.

 

Tin liên quan