Tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Bộ Giao thông vận tải, việc thành lập thêm các hãng hàng không mới sẽ chỉ được xem xét sau khi thị trường hàng không phục hồi sau dịch Covid-19.

Tam thoi chua xem xet thanh lap hang hang khong moi - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Bộ Giao thông vận tải đề xuất Thủ tướng Chính phủ trước mắt tập trung phục hồi thị trường vận tải hàng không trong nước và quốc tế, tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam đang hoạt động; việc thành lập hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không chuẩn bị báo cáo tổng quan về toàn bộ các vấn đề liên quan đến Hãng hàng không Bamboo Airways kể từ khi đề xuất thành lập cho đến nay (trong đó lưu ý vấn đề lựa chọn Cảng hàng không Phù Cát, Bình Định làm sân bay căn cứ).

Đối với việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), Bộ Giao thông vận tải giao các đơn vị chức năng căn cứ Quyết định số 457/QĐ-TTg ngày 3-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn Vietravel Airlines hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và thẩm định hồ sơ theo đúng quy định (trong đó đặc biệt quan tâm thẩm định tính khả thi và hiệu quả của phương án kinh doanh, chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay).

Tại thị trường Việt Nam hiện có 5 hãng được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco, Vietjet và Bamboo Airways với 214 tàu bay thương mại đang khai thác.

T.H

Tin liên quan