Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông ngày cuối dịp nghỉ Tết Nguyên đán

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu Công an các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư quán triệt, kiểm tra và triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh UTGT trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội, đảm bảo trật tự ATGT cuối kỳ nghỉ Tết Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân 2020.

Tang cuong dam bao an toan giao thong ngay cuoi dip nghi Tet Nguyen dan - Hinh anh 1

Cụ thể, để đảm bảo trật tự ATGT cuối kỳ nghỉ Tết và các lễ hội đầu Xuân 2020, Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư quán triệt, kiểm tra và triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh UTGT trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; tập trung tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến UTGT và TNGT.

Công an các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và phương án của Cục CSGT về phòng ngừa, giải quyết UTGT trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; nắm tình hình hoạt động, lưu lượng phương tiện (kể cả tại các trạm thu phí, của ngõ ra vào các TP lớn như Hà Nội,Thành phố Hồ Chí Minh), nơi diễn ra các lễ hội đầu Xuân để bổ sung các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình. Các địa phương huy động, tăng cường các lực lượng cảnh sát khác và công an xã hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện hướng dẫn, điều tiết giao thông.

Bộ Công an yêu cầu Công an các địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, chuẩn bị triển khai Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, có hiệu lực từ ngày 1/4/2020.

Công an các địa phương tập trung, bố trí lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là quốc lộ, đường cao tốc và các điểm phức tạp về trật tự ATGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, phần đường, làn đường, tốc độ, chở quá số người quy định, dừng đỗ không đúng nơi quy định, chuyển hướng không có tín hiệu, người ngồi trên xe môtô, xe máy không đội MBH... Đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông, phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra UTGT và phức tạp tình hình.

Trên tuyến đường thủy nội địa, phải kiểm tra các điều kiện an toàn vận tải hành khách, nhất là các khu vực có lễ hội sông nước. Trên tuyến đường sắt, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại các đường ngang và quy trình vận hành an toàn của nhân viên đường sắt…

Cùng với đó, Bộ Công an yêu cầu các đơn vị nghiêm túc tiếp nhận và xử lý các thông tin của người dân phản ánh về tình hình vi phạm, ùn tắc, vi phạm của xe khách trong kinh doanh vận tải.

Bảo Nam

Tin liên quan