Tăng cường truyền thông về “siêu dự án” cao tốc Bắc – Nam

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Là một trong những dự án giao thông trọng điểm Quốc gia quan trọng bậc nhất, cao tốc Bắc – Nam cần được đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông và truyền thông một cách toàn diện về dự án.

 Bộ GTVT yêu cầu đẩy mạnh công tác truyền thông về dự án cao tốc Bắc - Nam.

Ngày 15/7, tin từ Bộ GTVT cho biết, cơ quan này vừa ban hành văn bản yêu cầu các Ban Quản lý dự án (QLDA) phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ trong công tác truyền thông cho các dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Trong văn bản trên, Bộ GTVT nêu rõ, dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 là dự án trọng điểm quốc gia có phạm vi trải dài, đi qua nhiều tỉnh, TP. Đây cũng là dự án có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong quá trình triển khai dự án như các bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương, ban quản lý dự án, nhà thầu và người dân trong vùng dự án.

Do đó, Bộ GTVT yêu cầu các Ban QLDA trực thuộc gồm Ban 2, 6, 7, 85, Mỹ Thuận, Thăng Long, đường Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan báo chí truyền thông của Bộ tổ chức công tác truyền thông cho các dự án cao tốc trên tuyến Bắc - Nam đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp quy định.

Bộ GTVT nhấn mạnh, việc đẩy mạnh toàn diện công tác truyền thông về dự án cao tốc Bắc – Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc khích lệ, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự xã hội. Đồng thời, thông qua việc truyền thông sẽ giúp xây dựng nguồn tư liệu, hình ảnh phục vụ các sự kiện, ngày lễ lớn, minh chứng cho sự phát triển của ngành GTVT nói riêng và đất nước nói chung qua các thời kỳ, cần xây dựng kế hoạch, nội dung và triển khai thực hiện.

 

Tin liên quan