Tăng tối đa tần suất các chuyến bay để giải tỏa khách ở Đà Nẵng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong chiều và tối nay (26/7) sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng hàng không với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng. Đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất. Nay, khi diễn biến dịch tại Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách.

Cũng liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 vừa đề xuất với Thủ tướng chỉ đạo một số biện pháp khi đã phát hiện ca thứ hai lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, tình hình dịch có diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

Theo Cục Hàng không, nếu Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn. Nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách.

Bởi, thời gian qua, Việt Nam đã kiểm soát khá tốt dịch Covid-19, đáng nói đã không có ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng nên việc kích cầu du lịch được thực hiện mạnh mẽ. Trong đó, Đà Nẵng là một trong những điểm hút khách du lịch.

T.H

Tin liên quan