Tập đoàn “hung thần” hoành hành trên đường Tây Tựu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù người dân, dư luận liên tục phản ánh, kiến nghị đến cơ quan chức năng, xe quá tải, quá khổ vẫn ngày đêm hoành hành trên trục đường QL70 - Nhổn - Tây Tựu, ám ảnh cuộc sóng của người dân từng ngày.

Dù chỉ dài chưa đến 5km, thế nhưng mỗi ngày đường Tây Tựu (đoạn từ Nhổn đến đê Thượng Cát - Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phải “oằn mình” gánh chịu cả ngàn lượt xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng,… chạy rầm rập suốt cả ngày lẫn đêm.

Hàng nghìn lượt xe tải chạy rầm rập qua đường Tây Tựu cả ngày lẫn đêm
Các xe tải hạng nặng này chủ yếu chở cát theo hướng từ đê Liên Mạc đi Nhổn

Theo đó, mỗi ngày các xe tải hạng nặng thường xuyên hoạt động trên tuyến đường Tây Tựu theo lộ trình từ đường Liên Mạc – Tây Tựu – Nhổn – Xuân Phương. Các xe này hầu hết chở theo nhiều cát, đá, vật liệu xây dựng,... sau đó tỏa đi các công trình trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Đông…

Cả đoàn xe lao vun vút qua khu vực đông dân cư
Các nhà xe chủ yếu sử dụng xe ben loại “3 chân, 4 chân” của các hãng Howo, Dongfeng, Hyundai…

Thậm chí, tại hai đầu đường có biểm cấm xe tải trên 3,5 tấn hoạt động trong giờ cao điểm, thế nhưng theo ghi nhận của PV, các xe có tải trọng cả vài chục tấn vẫn rầm rập chạy qua đây mà không hề vấp phải sự can thiệp nào của lực lượng chức năng.

Biển cấm xe tải trên 3,5 tấn hoạt động trong giờ cao điểm được cắm tại hai đầu đường (đoạn Ngã tư Nhổn và đoạn giao với đê Liên Mạc - Thượng Cát)
Thế nhưng, nhiều xe vẫn chạy bất kể giờ giấc (hình ảnh được chụp lúc 8 giờ 25 phút)

Mặc dù di chuyển trong khu dân cư đông đúc nhưng phần lớn các xe tải này đều lao nhanh vun vút, gây mất an toàn giao thông. Các xe này hầu hết được che chắn không kỹ khiến đất cát rơi vãi dọc đường, bụi cuốn mù mịt mỗi khi xe chạy qua.

Nhiều đoạn đường đã xuống cấp, xuất hiện nhiều vết nứt, ổ gà, đọng nước...
Hai bên đường, một lớp cát dày phủ kín
Mỗi khi xe chạy qua là đường lại bụi mù mịt, chất lượng không khí tại khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Đoạn giao giữa đường Tây Tựu và Trung Tựu

Đáng nói, tuyến đường Tây Tựu vốn nhỏ hẹp nhưng thường xuyên bị tra tấn bởi hàng loạt các xe quá khổ, quá tải. Điều này dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng của mặt đường, nhiều đoạn đứt gãy, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà… Người dân, học sinh, sinh viên không khỏi bất an mỗi khi qua lại tuyến đường này.

Đa số các xe không được che chắn kỹ, đất cát rơi vãi dọc đường
Đoạn qua Chợ hoa Tây Tựu
Đường Tây Tựu có nhiều khúc cua gấp, những chiếc xe lớn "bất thình lình" xuất hiện khiến người đi đường không khỏi giật mình khi đi qua đây.

Nhiều người dân tại khu vực mong muốn chính quyền và các lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc, xử lý tận gốc vấn nạn này, trả lại sự bình yên và môi trường trong sạch cho tuyến đường Tây Tựu.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan