Thanh Hóa chi hơn 400 tỷ đồng làm gần 5km đường huyện

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa mới khởi công và động thổ hai dự án đường có tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng.

 QL45 qua tỉnh Thanh Hóa sắp được nâng cấp.

UBND huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá vừa thông tin, địa phương này vừa tổ chức khởi công dự án đường giao thông từ QL45 đi Trung tâm hành chính mới và động thổ các dự án đường tránh Ngã Ba Chè, đường giao thông Nam Sông Chu.

Được biết, dự án này có tổng chiều dài là 2,1km với tổng mức đầu tư dự án là 298,059 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách của huyện Thiệu Hóa với thời gian thi công dự án khoảng 20 tháng. Trong đó, đoạn từ QL45 đến Trung tâm hành chính mới dài 1,2km. Trong đó, điểm đầu giao với QL45 tại Km 59 + 760 điểm cuối kết nối với tuyến đường TP Thanh Hoá - Ngọc Lặc (QL5 cải dịch), chiều rộng nền đường 59,5m, với 8 làn xe chạy (6 làn đường chính và 2 làn đường gom), dải phân cách và vỉa hè 2 bên.

Đoạn kết nối với đường tỉnh 516 C và đường kênh Nam dài 0,9 km, chiều rộng nền đường 25m, gồm 6 làn xe. Toàn tuyến được bố trí đầy đủ hệ thống an toàn giao thông, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè theo quy hoạch.

Còn dự án đường giao thông Nam Sông Chu có chiều dài tuyến đường 2,75km với tổng mức đầu tư là 155 tỷ đồng (Ngân sách tỉnh 62 tỷ đồng, ngân sách huyện Thiệu Hóa 93 tỷ đồng). Điểm đầu giao với đường tỉnh 515 tại Km 3+00 thuộc địa phận xã Thiệu Vận, điểm cuối giao với đường giao thông xã Minh Tâm. Theo thiết kế nền đường rộng 25m, mặt đường rộng 21m, với 6 làn xe. 

Ông Mai Xuân Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết: Theo tiến độ, các dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2024, do đó để đạt được mục tiêu thì UBND huyện Thiệu Hóa tập trung chỉ đạo các phòng, ban, chính quyền các xã, thị trấn có tuyến đường đi qua làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư đối với phần trong phạm vi dự án trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật và bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công bảo đảm kế hoạch tiến độ đã đề ra.

Trong quá trình thi công công trình, phải bảo đảm an toàn về người, phương tiện, máy móc khu vực công trường. Huyện Thiệu Hóa rà soát các mỏ vật liệu trên địa bàn nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời cho dự án theo đúng tiến độ.

Tin liên quan