Thành lập Ban chỉ đạo triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1.

Thanh lap Ban chi dao trien khai du an san bay quoc te Long Thanh - Hinh anh 1
Phối cảnh CHK Quốc tế Long Thành. Ảnh: ADCC.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn làm Trưởng ban Ban chỉ đạo; Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng làm Phó Trưởng ban thường trực. Ngoài ra, thành viên của các Cục, Vụ của Bộ Giao thông Vận tải và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cũng tham gia trong Ban này.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện Kế hoạch triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo Quyết định số 1777/QĐ-TTg ngày 11/11/2020 và Quyết định số 1487/QĐ-TTg ngày 06/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của ACV, VATM và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án theo thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải hoặc đề xuất với Chính phủ có giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông chủ trì đề xuất thành lập Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (trên cơ sở kiện toàn Tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 được thành lập theo Quyết định 153/QĐ-BGTVT ngày 18/1/2021 của Bộ Giao thông Vận tải).

Theo chủ trương đã được Quốc hội thông qua vào tháng 6/2015, sân bay Long Thành được xây dựng với công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Trong đó, việc xây dựng sẽ chia làm 3 giai đoạn. Tổng mức đầu tư khái toán cho toàn bộ 3 giai đoạn của dự án là 336.600 tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). Trong đó, riêng giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng (tương đương 5,45 tỷ USD).

Tin liên quan