Thành lập đoàn kiểm tra dự án cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đoàn kiểm tra gồm 6 thành viên do ông Vũ Hoàng Hưng – Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra, Thanh tra Bộ GTVT làm Trưởng đoàn.

Thanh lap doan kiem tra du an cao toc Mai Son - quoc lo 45 - Hinh anh 1
 

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45 thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Đoàn kiểm tra có mục tiêu là đánh giá cơ bản công tác chuẩn bị và triển khai thi công xây dựng công trình tại dự án cao tốc Bắc- Nam đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45; việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao của các chủ thể, cơ quan, đơn vị tại các Chỉ thị của Ban Cán sự đảng, các quyết định và văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, qua đó tham mưu cho Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT có các chỉ đạo để kịp thời chấn chỉnh, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các các tồn tại, sai sót, vi phạm (nếu có) trong quá trình thực hiện của các chủ thể liên quan.

Trong quá trình kiểm tra, nếu cần thiết Đoàn kiểm tra có thể kiến nghị Bộ trưởng Bộ GTVT thành lập Đoàn thanh tra để làm rõ các nội dung sai phạm, vi phạm pháp luật.

Theo Quyết định số 512, Đoàn Kiểm tra sẽ tập trung đánh giá việc tuân thủ nội dung hợp đồng ký kết với chủ đầu tư; quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật dự án; hồ sơ thiết kế, biện pháp thi công đã được duyệt trong thực hiện dự án và các quy định khác của pháp luật; điều kiện khởi công công trình.

Công tác huy động nhân sự, thiết bị, máy móc, tổ chức công trường theo hồ sơ dự thầu và điều khoản hợp đồng; công tác huy động các nhà thầu phụ tham gia hoạt động xây dựng do nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng đề xuất theo quy định của hợp đồng xây dựng.

Đặc biệt, Đoàn Kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra vật liệu sử dụng cho dự án, bao gồm nguồn gốc, xuất xứ, chứng chỉ chất lượng, kết quả các thí nghiệm của các phòng thí nghiệm và khối lượng…; sự chấp thuận của chủ đầu tư, tư vấn giám sát các loại vật liệu trước khi đưa vào sử dụng tại dự án.

Bảo Nam

Tin liên quan