Tháo bỏ gờ giảm tốc gây tai nạn chết người trên xa lộ Hà Nội

 
Chia sẻ

Chiều 12-8, đại diện Sở GTVT TP.HCM- cho biết đã gỡ bỏ gờ giảm tốc do Xí nghiệp Xây dựng Miền Đông tự ý lắp đặt trên xa lộ Hà Nội. Đây là gờ giảm tốc đã gây ra tai nạn chết người vào ngày 28-7 vừa qua

Theo ông Trần Sỹ Thắng - phó giám đốc Trung tâm hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP.HCM): gờ giảm tốc nói trên là do Xí nghiệp xây dựng Miền Đông của Công ty TNHH MTV Đông Hải, Quân khu 7 lắp ngay trên phần đường hỗn hợp tuyến đường Xa lộ Hà Nội (Q.9) vào ngày 27 - 7.

Thao bo go giam toc gay tai nan chet nguoi tren xa lo Ha Noi - Hinh anh 1
Gờ giảm tốc do Xí nghiệp xây dựng miền Đông tự ý lắp đặt đã gây tai nạn chết người trên đường Xa lộ Hà Nôi (Q.9)


"Ngay khi phát hiện, đơn vị đã yêu cầu tháo bỏ trong ngày 28-7. Xí nghiệp trên đã tự ý lắp gờ giảm tốc khi chưa được phép của các đơn vị quản lý tuyến đường. Mục đích lắp gờ là vì muốn xe cộ đi lại qua công ty họ phải giảm tốc độ. Dù đã phát hiện và đã cho tháo gỡ sau 1 ngày lắp đặt, nhưng vẫn có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Hiện đơn vị đang tích cực phối hợp cùng Thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông... kiểm tra, xác minh nguyên nhân tai nạn để có hình thức xử lý phù hợp", ông Thắng nói.

Trao đổi với PV, ông Lê Hoàng Nam - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 5 (Thanh tra Sở GT-VT) cho biết: đang khẩn trương rà soát trên địa bàn quản lý xem còn nơi nào tự ý lắp gờ giảm tốc như vậy nữa không, nhằm tháo bỏ, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Được biết chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi Xí nghiệp xây dựng Miền Đông tự ý lắp gờ giảm tốc trước công ty vào ngày 27-7, thì đến 16h40 phút cùng ngày, trên đường đi làm về, bà Huỳnh Thị Nga (39 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) đã té xe và chết sau đó nghi do vấp vào gờ giảm tốc nói trên.

Theo Tạp chí Giao thông

Tin liên quan